ĐBQH Hồ Đức Phớc, Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri huyện Phù Mỹ

Thứ tư - 10/05/2023 07:30
(BĐ) - Sáng 9.5, ĐBQH Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh tiếp xúc chuyên đề với cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Phù Mỹ trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
Quang cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: H.P
Quang cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: H.P
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lý Tiết Hạnh thông báo với cử tri huyện Phù Mỹ dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và những vấn đề liên quan đến kỳ họp.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Phù Mỹ đã có nhiều kiến nghị liên quan đến lĩnh vực GD&ĐT. Cụ thể, ở cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện: Cơ sở vật chất, nhất là phòng học, phòng bộ môn hiện thiếu rất nhiều, một số xây dựng đã lâu không đúng quy cách, xuống cấp. Thông tư số 12 ngày 22.5.2020 của Bộ GD&ĐT chỉ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ của Phòng GD&ĐT, hiện tại chưa có văn bản quy định thống nhất số lượng biên chế làm việc, cơ cấu tổ chức tại Phòng GD&ĐT. Đề nghị Bộ GD&ĐT sớm có văn bản quy định thống nhất để địa phương có cơ sở triển khai thực hiện và các cấp có thẩm quyền, hàng năm giao số lượng biên chế công chức tương ứng với số lượng người làm việc tại Phòng GD&ĐT huyện nhằm thực hiện đảm bảo quy định.

Trên các lĩnh vực khác, cử tri huyện cũng kiến nghị: Đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần rà soát chính sách, pháp luật về PCCC để kịp thời sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế hiện nay bởi luật hiện đang gây khó khăn cho DN, người dân và cả lực lượng thực thi nhiệm vụ. Nghiên cứu, xem lại chính sách, chế độ tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách phường, xã, thị trấn, tạo động lực làm việc. Chế độ chính sách cho người có công, người bị chất độc màu da cam còn bất cập; cần tăng cường kiểm soát, kiểm duyệt việc quảng cáo các thực phẩm chức năng...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Hồ Đức Phớc tiếp thu các ý kiến của cử tri và cho biết với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Chính phủ, sẽ tổng hợp báo cáo để gửi kiến nghị đến các cấp.

Giải trình thêm vấn đề cơ sở vật chất trường học, ĐBQH Hồ Đức Phớc chia sẻ rằng thời gian qua, Bộ Tài chính, Bộ GD&ĐT cùng các bộ, ngành liên quan luôn có sự quan tâm để hỗ trợ các địa phương tăng cường cơ sở vật chất trường học. Riêng tỉnh Bình Định, trong các khoản đầu tư công hằng năm, Bộ Tài chính đều cân đối về cho tỉnh để chi đầu tư cho các công trình giao thông, giáo dục, y tế... Bộ Tài chính sẽ đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm đến lĩnh vực này.

Đại biểu Hồ Đức Phớc cũng thông tin, chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách hiện đang thực hiện theo Nghị định số 34/2019/NÐ-CP ngày 24.4.2019 của Chính phủ (về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố). Tuy nhiên, tùy vào nguồn ngân sách của từng tỉnh mà HĐND tỉnh đó sẽ quyết định quy định mức hỗ trợ phù hợp. Bộ Tài chính sẽ trao đổi trực tiếp với UBND tỉnh để đảm bảo ổn định chế độ cho người hoạt động không chuyên trách ở địa phương.

Đối với vấn đề bất cập trong các quy định về PCCC, ĐBQH Hồ Đức Phớc cho biết Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có nghiên cứu, đề xuất kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi các văn bản liên quan để tháo gỡ các bất cập trong quy định về PCCC. Các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người có công, đại biểu Hồ Đức Phớc hứa sẽ trao đổi với Bộ LĐ-TB&XH để có hướng dẫn người dân thực hiện một cách rõ hơn và quan tâm cụ thể hơn.

Các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, huyện, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cùng huyện Phù Mỹ cũng trả lời thỏa đáng cho cử tri.

HỒNG PHÚC

 

Nguồn tin: Theo baobinhdinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay1,627
  • Tháng hiện tại17,992
  • Tổng lượt truy cập3,032,169
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây