Huyện Phù Mỹ: Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho nhân dân

Thứ tư - 13/07/2022 10:13
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, thời gian qua, huyện Phù Mỹ đã nỗ lực, tập trung tuyên truyền, vận động người dân đủ điều kiện tham gia tiêm phòng các mũi nhắc lại lần 1, lần 2 vắc xin phòng COVID-19 nhằm tiếp tục duy trì và tạo thêm miễn dịch, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.
Huyện Phù Mỹ: Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho nhân dân
             Những ngày gần đây, công tác tiêm phòng vắc xin các mũi nhắc lại lần 1, lần 2 trên địa bàn huyện Phù Mỹ được tăng cường. Nhiều xã, thị trấn tổ chức tiêm chủng thường xuyên, hàng ngày cho người dân đủ điều kiện. Người dân khi đến các điểm tiêm phòng được lực lượng chức năng hướng dẫn phân luồng, xếp hàng theo thứ tự và an tâm sau khi được tiêm phòng đủ liều theo quy định.
             Có mặt tại điểm tiêm đúng thời gian được thông báo và tích cực tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4), ông Nguyễn Văn Lợi người dân thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức chia sẻ: Cho đến bây giờ khi đã tiêm 3 mũi vắc xin phòng COVID-19, bản thân tôi cảm thấy vắc xin mang lại hiệu quả bảo vệ sức khoẻ rất tốt cho tôi và gia đình. Tôi và các thành viên trong gia đình cũng không gặp phải phản ứng bất thường gì về sức khoẻ khi tiêm phòng vắc xin COVID-19. Do đó đến nay được chính quyền địa phương thông báo tiêm phòng mũi 4, tôi cũng tích cực tham gia đi tiêm. Cá nhân tôi nghĩ nếu mỗi người dân đều tích cực tham gia tiêm đủ các liều vắc xin phòng COVID-19 theo khuyến cáo thì chắc chắn rằng vấn đề phòng chống dịch sẽ tốt hơn và sẽ tạo điều kiện để giảm bớt khó khăn, phát triển kinh tế của địa phương.
             Bên cạnh những thuận lợi, công tác tiêm phòng của huyện Phù Mỹ cũng gặp không ít khó khăn. Trong đó khó khăn lớn nhất là do một bộ phận người dân chủ quan vì tình hình dịch bệnh hiện nay đã cơ bản được kiểm soát, người dân đã từng mắc COVID-19 nghĩ rằng sẽ có kháng thể nên không tiêm vaccine nữa, tâm lý sợ tiêm vaccine gây tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày. Trước những tình hình khó khăn, huyện Phù Mỹ đã chỉ đạo tăng cường rà soát, lập danh sách các đối tượng đủ điều kiện. Tổ chức tiêm phòng mũi nhắc lại lần 1, lần 2 đối với cán bộ, đảng viên trước để nêu gương. Riêng đối với các đối tượng người già, người tàn tật, tai biến… huyện chỉ đạo cho ngành y tế đến tận nhà để tiêm phòng cho người dân. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn phát huy vai trò của các tổ Covid cộng đồng, “đi từng ngõ gõ từng nhà” để tuyên truyền người dân hiểu được về lợi ích của vắc xin, vận động người dân đồng thuận để tiêm đúng thời gian, đảm bảo phát huy tác dụng và tránh lãng phí nguồn vaccine.
             
Riêng trong tháng 6/2022, huyện Phù Mỹ được Sở Y tế phân bổ trên 18.110 liều vắc xin các loại. Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tính đến ngày 30/6, huyện đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu tiêm phòng số lượng vắc xin sở Y tế phân bổ. Đây chính là thành quả tích cực tạo động lực để huyện Phù Mỹ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho nhân dân trong thời gian đến.
             Ông Lương Văn Khánh – Trưởng phòng Y tế huyện Phù Mỹ cho biết: Hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện đã cơ bản được kiểm soát tốt, tuy nhiên trong thời gian tới thì dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp. Cùng với biện pháp 5K thì công tác tiêm phòng vắc xin được huyện xác định là giải pháp quan trọng hàng đầu để tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 thời gian đến. Do đó, huyện sẽ tiếp tục xây dựng các kế hoạch, rà soát, phân bổ chỉ tiêu tiêm phòng cho các xã, thị trấn triển khai tiêm phòng liều nhắc lại lần 1, lần 2 cho người từ đủ 18 tuổi trở lên; tiêm phòng liều nhắc lại lần 1 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi và tiêm phòng mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
             Xác định tầm quan trọng của công tác tiêm phòng vắc xin chính là giải pháp quan trọng hàng đầu trong công tác phòng chống dịch covid 19. Thời gian tới, huyện Phù Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng covid 19 cho nhân dân. Đây cũng chính là cơ sở để huyện Phù Mỹ thực hiện thành công “mục tiêu kép”, giữ địa bàn an toàn, ổn định, phát triển, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Nguồn tin: Thanh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay3,692
  • Tháng hiện tại117,246
  • Tổng lượt truy cập2,758,604
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây