Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất, năm 2023

Thứ ba - 14/03/2023 13:56
Trong 2 ngày 11 và 12/3, tại xã Mỹ An và Mỹ Trinh (huyện Phù Mỹ), Ban chỉ huy Quân sự huyện Phù Mỹ tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất, năm 2023 cho lực lượng dân quân của các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ của huyện.
Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất, năm 2023
    Lớp huấn luyện diễn ra trong 15 ngày với quân số có 396 đồng chí là lực lượng dân quân của các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ của huyện. Các cán bộ, chiến sỹ Dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập giáo dục chính trị - pháp luật với các nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ 2019; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới… Huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; Giới thiệu các loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống; Kỹ thuật chiến đấu DQTV; Chiến thuật DQTV như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật bắn sung và ném lựu đạn đúng hướng…

    Phát biểu khai mạc huấn luyện, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Phù Mỹ quán triệt các cơ quan, đơn vị và các đồng chí dân quân thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, tình hình thực tiển địa phương, duy trì nghiêm kỷ luật. Trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân phải nắm chắc nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn tại địa phương; các cơ quan, đơn vị quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

    Lớp huấn luyện, sẽ giúp cho các chiến sĩ mới hiểu được vai trò, vị trí nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới. Qua đó trang bị cho lực lượng (DQTV) về trình độ, kỹ năng, kỹ thuật chiến đấu cơ bản làm cơ sở để thực hiện chức năng, nhiệm vụ và hoạt động chiến đấu của lực lượng DQTV cấp cơ sở.

    Dịp này, các đơn vị đã ký cam kết thi đua với chủ đề “Đoàn kết tốt, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”. 

Nguồn tin: Thành Hương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay3,595
  • Tháng hiện tại117,149
  • Tổng lượt truy cập2,758,507
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây