Chi bộ Trường THCS Mỹ Tài: Vững mạnh cả lượng và chất

Thứ hai - 03/02/2020 15:15
Chi bộ trường THCS Mỹ Tài hiện có 27 đảng viên, chiếm 77,14% tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Trong quá trình công tác, Chi bộ luôn là hạt nhân lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường theo đúng mục tiêu giáo dục đào tạo của Đảng nhằm xây dựng nhà trường không ngừng phát triển. Trường đã đạt chuẩn Quốc gia lần thứ I vào năm 2006 và đựợc công nhận lại lần thứ III năm 2016.
Chi bộ Trường THCS Mỹ Tài: Vững mạnh cả lượng và chất
Hàng năm, Chi bộ đều tổ chức cho đảng viên nghiên cứu nội dung các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai cho cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao của mỗi đảng viên. Nhìn chung, tất cả đảng viên của chi bộ đều xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người Việt Nam; là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó để giáo dục, rèn luyện mình, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Để nâng cao chất lượng giáo dục dạy và học, nhà trường đã triển khai cho từng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phải đăng ký chỉ tiêu của lớp mình, môn mình dạy với tổ chuyên môn. Từng giáo viên phải có biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng. Bên cạnh chất lượng dạy và học, nhà trường cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng mũi nhọn, lấy chất lượng mũi nhọn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá quá trình giảng dạy của giáo viên trong suốt năm học. Do đó, ngay từ đầu năm, nhà trường đã triển khai cụ thể đến từng giáo viên trong hội đồng nhà trường về định hướng nhiệm vụ năm học của Phòng GD-ĐT đối với bậc THCS, trong đó đề cập đến chất lượng mũi nhọn của học sinh của từng khối, lớp. Các tổ chuyên môn tiến hành họp tổ giao chỉ tiêu cụ thể cần phấn đấu cho từng GVBM, GVCN như: Học sinh giỏi các bộ môn văn hóa cấp trường, huyện, tỉnh và các Cuộc thi KHKT, hội thi Rung chuông vàng, văn nghệ, TDTT các cấp…

          Bên cạnh việc học tập nâng cao kiến thức đáp ứng tốt nhu cầu công tác giảng dạy, phong trào nghiên cứu sáng kiến và khoa học sư phạm ứng dụng là một trong những biện pháp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Vì thế, đầu mỗi năm học, nhà trường giao nhiệm vụ cho mỗi cán bộ, giáo viên đều đăng ký tham gia 01 sáng kiến hoặc đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng hoặc giải pháp nâng cao hiệu quả công tác để cán bộ, giáo viên tự học, tự rèn và luôn cải tiến phương pháp dạy học cũng như trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong năm học 2018-2019, Hội đồng khoa học nhà trường tổ chức thẩm định sáng kiến để công nhận cấp trường; tiếp tục góp ý cho giáo viên hoàn chỉnh sáng kiến đưa dự thi cấp huyện, cấp tỉnh. Nhà trường đã tổ chức cho giáo viên báo cáo sáng kiến, kết quả có 16 sáng kiến công nhận cấp trường và chọn 10 sáng kiến dự thi cấp huyện, kết quả 8 sáng kiến được công nhận cấp huyện. Trong đó: Những sáng kiến có chất lượng cao được nhân rộng và áp dụng vào thực tiễn giảng dạy đã phát huy tác dụng trong việc đổi mới phương pháp như: Sáng kiến “Thiết kế bài giảng e-Learning chủ đề sự lưỡng tính của nhôm hiđro xit với bài toán đồ thị dùng bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học 9”; “Một số giải pháp tổ chức các PROJECT – trong chương trình tiếng Anh 9 theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh”; “Nâng cao hiệu quả giáo dục quốc phòng, an ninh trong môn Địa lí 9 bằng phương pháp dạy học theo góc…

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được chi bộ quan tâm quán triệt đầy đủ, kịp thời đến từng cán bộ, đảng viên, giáo viên gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành GD&ĐT. Từ đó giúp mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương. Nhờ đó, những năm qua trường đã có nhiều mô hình mới như: mô hình “Bồi dưỡng học sinh giỏi”; Mô hình giữ vững và nâng cao chất lượng thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập; Mô hình giúp đỡ học sinh yếu, kém, giảm thiểu học sinh bỏ học; Mô hình “Tủ sách lớp học”… Để ghi nhận kết quả này, tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Chi bộ trường THCS Mỹ Tài chi bộ duy nhất cấp THCS được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” từ 2016-2018.
Đến nay, tất cả cán bộ, giáo viên của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó, có 22 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi từ cấp huyện trở lên, chiếm tỉ lệ 78,57%; trong đó cấp tỉnh 07/28, tỉ lệ 25,0%. Nhờ đó mà chất lượng giáo dục không ngừng nâng lên, hàng năm tỉ lệ tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 9 tốt nghiệp THCS đều đạt 100%; kết quả thi tuyển sinh vào 10-THPT đạt cao. Các hoạt động thi đua trong cán bộ giáo viên và học sinh được đẩy mạnh cả về quy mô, hình thức, chất lượng, số lượng học sinh tham gia đạt kết quả cao so với chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt chỉ tiêu. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong 5 năm qua, Trường THCS Mỹ Tài đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính Phủ, các đoàn thể Trung ương và tỉnh tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể, giáo viên, học sinh nhà trường. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), trường THCS Mỹ tài vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã quyết định tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014 – 2015 đến năm 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trao đổi với chúng tôi đồng chí Đặng Thị Thủy Hồng – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà cho biết:“Chủ trương xuyên suốt của Chi bộ Trường THCS Mỹ Tài là luôn tạo điều kiện cho đảng viên phát huy cao nhất năng lực cá nhân, giúp họ phát triển toàn diện. Lấy hiệu quả công tác và phẩm chất đạo đức làm thước đo từng đảng viên. Mỗi đảng viên không chỉ giỏi chuyên môn mà phải có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh mà phải tận tâm, tận lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của địa phương. Chính vì vậy mà hàng năm, qua đánh giá xếp loại, chi bộ có trên 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm chi bộ đều đạt “Trong sạch vững mạnh. Bằng nỗ lực và sự phấn đấu của toàn thể cán bộ giáo viên trường THCS Mỹ Tài tôi tin rằng trường sẽ đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2021”.

Nguồn tin: Việt Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay301
  • Tháng hiện tại1,873
  • Tổng lượt truy cập82,116
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây