Đồn Biên phòng Mỹ An: Tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Thứ sáu - 03/03/2023 09:48
Vừa qua, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với các xã Mỹ Thắng, Mỹ Thọ, Mỹ Thành và Mỹ An tổ chức tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Đồn Biên phòng Mỹ An: Tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp
    Tại các buổi truyền thông, đã hơn 300 ngư dân, chủ tàu, thuyền trưởng đánh bắt hải sản xa bờ trên địa bàn các xã đã được báo cáo viên Đồn Biên phòng Mỹ An thông tin tuyên truyền về Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, các quy định liên quan chống khai thác IUU; khái quát những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam và “Phong trào 180 ngày hành động thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU, tháo gỡ thẻ vàng EC”.

    Việc tuyên truyền nhằm giúp ngư dân nắm được những thông tin cơ bản về Luật biển, đảo và nâng cao kiến thức, nhận thức về chấp hành pháp luật để giảm thiểu, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân đánh bắt, khai thác hải sản trái phép, vi phạm vùng biển nước ngoài.

    Tại buổi tuyên truyền, các ngư dân đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định trong khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định.

Nguồn tin: Thành Hương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay3,734
  • Tháng hiện tại117,288
  • Tổng lượt truy cập2,758,646
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây