Mô hình “Ngôi nhà xanh" thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 15/08/2023 15:53
Nhằm vận động các hộ gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng thời góp phần cùng huyện Phù Mỹ đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2023. Tháng 4/2023, Hội LHPN xã Mỹ Châu tổ chức ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu, gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Mô hình “Ngôi nhà xanh" thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn
Thời gian qua, mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Hội LHPN xã Mỹ Châu đã phát huy hiệu quả tích cực, không chỉ góp phần làm xanh - sạch - đẹp môi trường mà còn tạo được nguồn quỹ để hỗ trợ các hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, với các loại phế liệu như vỏ lon, chai nhựa, bìa cát tông… sau khi sử dụng thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường. Nhận thức được điều đó, bắt đầu từ đầu năm 2023, Hội LHPN xã Mỹ Châu đã xây dựng kế hoạch triển khai phát động và ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu để gây quỹ. Ngôi nhà được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, có khóa, bọc lưới sắt xung quanh và được đặt tại ngã tư nơi giáp ranh giữa Mỹ Châu, Mỹ Đức và 2 thôn Mỹ Trang và Vạn Thiết để tiện cho người dân bỏ phế liệu hàng ngày. Và cũng theo đó, cứ đều đặn hàng tháng BCH Hội LHPN xã đi gom phế liệu của các thôn trên địa bàn và tập trung tại Ngôi nhà xanh rồi phân loại để bán gây quỹ giúp trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Công việc này được triển khai gắn với việc phân loại rác thải tại nguồn nên cũng thuận lợi trong việc thu gom. Thông qua mô hình này, nhằm tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân chung tay phòng, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, không vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi, nhất là các loại rác thải nhựa, hạn chế dùng các vật dụng sử dụng 01 lần, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và thực hiện tốt các tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu của Hội LHPN xã Mỹ Châu hiện nay đã mang lại hiệu quả thiết thực, với phương châm “việc làm nhỏ, tác động lớn”, mô hình đang góp phần bảo vệ môi trường, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động Hội trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. Trung bình mỗi lần thu gom và phân loại, Ngôi nhà xanh thu được từ 800.000đ đến 1.000.000đ, sau 4 tháng đi vào hoạt động, số tiền thu được từ mô hình này là trên 3 triệu đồng, Hội đã trích từ số tiền thu được của mô hình trao 05 suất quà cho 05 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với số tiền 1.500.000đ.

Thành công từ mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Hội LHPN xã Mỹ Châu, đã tạo sự chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ cũng như bà con nhân dân tại địa phương tham gia. Đây là một phong trào thực sự ý nghĩa, tác động tích cực đến ý thức giúp đỡ lẫn nhau trong hội viên hội phụ nữ đồng thời góp phần nâng cao ý thức cuả mọi người trong thu gom và phân loại rác thải tại hộ gia đình, bảo vệ môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Phù Mỹ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,453
  • Tháng hiện tại1,453
  • Tổng lượt truy cập3,721,498
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây