UBND thị trấn Phù Mỹ: Chú trọng hoạt động phòng cháy, chữa cháy

Thứ sáu - 15/09/2023 19:57
Tối ngày 10.9, UBND thị trấn Phù Mỹ tổ chức Hội nghị phát động phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy” thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC khu phố Trà Quang Bắc, thị trấn Phù Mỹ.
Lãnh đạo UBND thị trấn Phù Mỹ nhận xét buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố Trà Quang Bắc, thị trấn Phù Mỹ.
Lãnh đạo UBND thị trấn Phù Mỹ nhận xét buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố Trà Quang Bắc, thị trấn Phù Mỹ.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Võ Văn Nguyện - Phó trưởng Công an huyện Phù Mỹ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phù Mỹ, đồng chí Nguyễn Thành Khâm - Chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ cùng toàn thể thành viên tổ liên gia, thành viên đội dân phòng thị trấn, các lực lượng tham gia phương án và nhân dân địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Khâm - Chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ đã phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” đến toàn thể thành viên tổ liên gia, thành viên đội dân phòng thị trấn, các lực lượng tham gia phương án và nhân dân địa phương. Theo đó, phong trào này được phát động nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới và vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy.

Ngay sau lễ phát động, toàn thể đại biểu và nhân dân đã đến với buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố Trà Quang Bắc, thị trấn Phù Mỹ.

Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố Trà Quang Bắc là 1 trong 2 Tổ liên gia an toàn PCCC được UBND thị trấn Phù Mỹ xây dựng. Tổ nằm trên trục đường Hồ Công Thuyên, gồm 14 hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các nhà trong Tổ liên gia đều có kiến trúc dạng nhà ống liền kề, một cầu thang hở ở giữa nhà; tầng 1 sử dụng để kinh doanh buôn bán, các tầng phía trên sử dụng làm kho chứa hàng hóa và để ở. Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là chất dễ cháy như: Đồ gỗ, tạp hóa… Kể từ khi thành lập, mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng cháy, chữa cháy ở địa phương.

Ông Bùi Ái Dân - Thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố Trà Quang Bắc cho biết: Bình chữa cháy là vật dụng rất cần thiết và thiết thực trong mỗi gia đình, trong việc phòng chống cháy nổ, mỗi hộ gia đình cần phải sắm ít nhất một bình chữa cháy trong nhà. Khi có sự cố thì có thể tự giải quyết và cũng có thể những gia đình xung quanh nếu có sự cố thì có thể đem bình chữa cháy chạy tới cùng với dân dập tắt đám cháy.

Để người dân nắm rõ mục đích ý nghĩa của phong trào ‘nhà tôi có bình chữa cháy”, đồng thời tiếp tục vận động người dân nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” với mục tiêu 100% số hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tham gia vào “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Chị Huỳnh Thị Kim Nga - Trưởng khu phố Trà Quang Bắc, thị trấn Phù Mỹ cho biết: Hiện tại khu phố Trà Quang Bắc, thị trấn Phù Mỹ có 1 Tổ liên gia an toàn PCCC với 14 thành viên. Trong buổi diễn tập tối hôm nay tôi thấy tất cả các hộ gia đình đều có bình phòng cháy chữa cháy và hiện tại khu phố Trà Quang Bắc cũng đã vận động các hộ tiểu thương ở trong khu vực chợ cũng như khu vực khu phố mỗi hộ gia đình đều có 1 bình phòng cháy chữa cháy để mà khi có sự cố thì cũng có thể giúp đỡ nhau trong công tác PCCC, cứu hộ cứu nạn, được tốt hơn.

Thị trấn Phù Mỹ là trung tâm của huyện, do đó có nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán với nhiều quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Loại hàng hoá cũng khá đa dạng, trong đó, có nhiều hàng hoá dễ cháy, nỗ. Thời gian qua, thị trấn không ngừng chú trọng, nâng cao công tác PCCC ở khu dân cư. Đến nay, trên địa bàn thị trấn có 02 “Tổ liên gia an toàn về PCCC” hoạt động hiệu quả. Để đạt mục tiêu 100% số hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tham gia vào “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đồng thời vận động người dân tham gia phong trào ‘Nhà tôi có bình chữa cháy”, thị trấn Phù Mỹ đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; đặc biệt là phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của các hộ sản xuất, kinh doanh trong việc tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy trong mỗi gia đình.

Ông Nguyễn Thành Khâm - Chủ tịch UBND thị trấn Phù Mỹ cho biết: Sau buổi diễn tập hôm nay, UBND thị trấn Phù Mỹ tiếp tục rà soát và vận động các hộ gia đình có nhà ở phối hợp với các hộ sản xuất kinh doanh tham gia 100% vào các tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn. Tiếp tục xây dựng và thực hiện công tác diễn tập PCCC cho các tổ viên trên địa bàn thị trấn trước ngày 30.12.2023. Đồng thời tuyên truyền vận động các hộ dân tự mua các trang thiết bị để công tác PCCC trên địa bàn thị trấn được tốt hơn. 

Thị trấn Phù Mỹ xác định tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng trong công tác phòng, chống cháy, nổ là việc làm quan trọng. Qua đó để đó mỗi gia đình, mỗi người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC và cứu nạn, cứu hộ; tích cực hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”; chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy, sự cố cháy và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, hậu quả do cháy, nổ gây ra. Từ đó góp phần giữ gìn cuộc sống an toàn bình yên trong mỗi gia đình.

Nguồn tin: Việt Lợi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,331
  • Tháng hiện tại1,331
  • Tổng lượt truy cập3,721,376
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây