Xã Mỹ Hòa tổ chức Lễ ra mắt tập “Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Mỹ Hòa giai đoạn 1930 – 2020”

Thứ ba - 07/06/2022 09:34
Sáng ngày 28.4, Đảng bộ xã Mỹ Hòa long trọng tổ chức Lễ ra mắt tập “Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Mỹ Hòa, giai đoạn 1930 – 2020”.
Xã Mỹ Hòa tổ chức Lễ ra mắt tập “Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Mỹ Hòa giai đoạn 1930 – 2020”
        Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
       Tập “Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Mỹ Hòa, giai đoạn 1930 – 2020” được hoàn thành và xuất bản nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng xã Mỹ Hòa (27.3.1975 – 27.3.2022) và 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2022). Tập sách có độ dày 224 trang, một số hình ảnh, phụ lục ghi lại những sự kiện nổi bật của địa phương hơn 90 năm qua, bìa dày cứng khổ 16x24cm, gồm có 5 chương, 17 mục, phần kết luận và phụ lục. Trong đó Chương 1: Giới thiệu về đất và con người Mỹ Hòa; Chương 2: Đấu tranh giành chính quyền và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1930 – 1954); Chương 3: Thời kỳ đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng Miền Nam, thống nhất Tổ Quốc (1954 – 1975); Chương 4: Đảng bộ và nhân dân tập trung khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định tình hình kinh tế - xã hội, bước đầu triển khai thực hiện đường lối xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa (1975 – 1985); Chương 5: Quán triệt đường lối đổi mới của Đảng, xã Mỹ Hòa phát triển vững mạnh toàn diện (1986 – 2020).
        Toàn bộ nội dung cuốn sách đã cơ bản tái hiện được bề dày truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa địa phương, quá trình hình thành và phát triển của địa phương 90 năm qua. Việc hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ xã là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào của Đảng bộ và nhân dân trong xã. Đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước. Như vậy, tính đến nay huyện Phù Mỹ đã có 06/19 xã, thị trấn đã hoàn thành việc xuất bản tập sách truyền thống cách mạng của địa phương mình (gồm xã Mỹ Hiệp, Mỹ Trinh, Mỹ Phong, Mỹ Lộc, Mỹ Châu và Mỹ Hòa).
        Để sử dụng tập sách một cách hiệu quả, đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Đảng ủy xã Mỹ Hòa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các đơn vị, trường học trong xã đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của xã trong toàn Đảng bộ và quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với phương pháp, cách thức đa dạng, phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời, làm tốt công tác thông tin, giới thiệu truyền thống cách mạng của xã với các địa phương khác. Chủ động đấu tranh phê phán, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc lịch sử Đảng ta. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền, giới thiệu về nội dung, ý nghĩa của tập sách trên các phương tiện thông tin đại chúng, gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ được các quan điểm chỉ đạo của Đảng bộ xã trong các nhiệm kỳ. Từ đó vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong giai đoạn mới.
        Nhân dịp này, Đảng bộ xã đã trao tặng tập “Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Hòa, giai đoạn 1930 – 2020” cho các đại biểu tham dự buổi lễ. 

Nguồn tin: Việt Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay4,349
  • Tháng hiện tại53,725
  • Tổng lượt truy cập3,067,902
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây