Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Phù Mỹ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2023

Thứ sáu - 13/01/2023 16:32
Chiều ngày 11/01, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện, đồng chí Phan Hữu Duy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì hội nghị.
Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Phù Mỹ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2023
          Báo cáo tại hôi nghị cho thấy, tổng nguồn vốn tín dụng của ngân hàng CSXH huyện Phù Mỹ đạt 582.188 triệu đồng, đạt tỷ lệ 99,71% kế hoạch năm. Doanh số cho vay năm 2022 đạt 192.978 triệu đồng, tăng 25.588 triệu đồng so với năm 2021 với hơn 4.276 lượt hộ vay.          
         
Doanh số thu nợ năm 2022 là 149.593 trđ với 5.568 lượt hộ, tăng 33.789 triệu đồng so với năm 2021. Nhiều chương trình có dư nợ giải ngân lớn như: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, cho vay học sinh sinh viên … Trong năm 2022, vốn tín dụng chính sách xã hội đã tạo điều kiện hỗ trợ cho hơn 4.100 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, tạo điều kiện cho 83 hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn vay vốn để sản xuất kinh doanh cải thiện cuộc sống, hỗ trợ 16 trường mầm non được vay vốn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và 42 trường hợp cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100 của Chính phủ. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi giúp các đối tượng thụ hưởng tín dụng chính sách an tâm sản xuất vượt qua đại dịch Covid-19, góp phần tích cực hoàn thành các mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội tại địa phương.
          Tuy đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhưng công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vẫn còn những tồn tại hạn chế nhất định, tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh còn chiếm tỷ lệ cao, chiếm 0,14% trên tổng dư nợ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn trong năm 2023.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Hữu Duy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị trong năm 2022, đồng thời đồng chí cũng đề nghị, các thành viên Ban đại diện cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những khó khăn, tích cực thực hiện tốt các giải pháp để phấn đấu hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2023 đã đề ra. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý thêm một số nội dung trọng tâm, đồng chí nhấn mạnh: UBND các xã, thị trấn, các hội đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân. NHCSXH huyện cần làm tốt vai trò tham mưu cho địa phương về cho vay vốn hộ nghèo, các đối tượng chính sách khác, phải thật sự là người bạn đồng hành, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận với vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước để họ có cơ hội tiếp cận sự phát triển của xã hội. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị nhằm kịp thời phát hiện, uốn nắn những sai sót, lệch lạc trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nghiệp vụ ở cơ sở, xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân sai phạm, gây thiệt hại trong việc sử dụng nguồn lực của Nhà nước. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong việc củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội cũng như nâng cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức hội, đoàn thể trong công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, tạo điều kiện cho các đối này kịp thời vay vốn. Cùng với đó, phối hợp giữa các hoạt động hỗ trợ chuyển giao khoa học và công nghệ, các chương trình khuyến nông, lâm, ngư nghiệp, huấn luyện kỹ thuật, đào tạo nghề với hoạt động cho vay vốn của NHCSXH, giúp người vay vốn sử dụng vốn có hiệu quả góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.
          Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cho vay vốn xóa đói, giảm nghèo năm 2022.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,274
  • Tháng hiện tại1,274
  • Tổng lượt truy cập3,721,319
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây