Đại biểu HĐND tỉnh TXCT trước kỳ họp lần thứ 11 tại xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ

Thứ bảy - 03/06/2023 15:14
Sáng ngày 29/5, Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 11, HĐND tỉnh tại xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Cùng tham dự buổi tiếp xức có đồng chí Lê Văn Lịch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử xã (Mỹ Trinh và Mỹ Phong), đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn của huyện; các đồng chí thường trực Đảng ủy; HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và đông đảo bà con cử tri của xã Mỹ Phong.

Tại buổi tiếp xức, Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã báo cáo nội dung, chương trình, thời gian của kỳ họp lần thứ 11 HĐND tỉnh khóa XIII, dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 12 - 14.07.2023); đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo nội dung, chương trình, dự kiến thời gian của kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, dự kiến diễn ra trong 2 ngày (từ 20 - 21.07.2023). Đồng thời, trả lời một số kiến nghị của bà con cử tri ở kỳ tiếp xức trước.

 Trên tinh thần dân chủ thẳng thắn, cử tri xã Mỹ Phong đã kiến nghị đến HĐND 02 cấp một số vấn đề bức xức ở địa phương như: Việc giao, cấp đất để người dân xây dựng nhà ở còn chậm, ảnh hướng đến cuộc sống của người dân. Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng phù hợp với công tác xây dựng Nông thôn mới theo tiêu chí mới; Hiện nay trên địa bàn xã tuyến mương thoát nước dọc theo tuyến Quốc 1A có nhiều chỗ đã xuống cấp nặng cản trở dòng chảy gây ô nhiệm môi trường và mất an toàn cho người dân đi qua lại, cử tri kiến nghị nhà nước kiểm tra và sớm khắc phục; quan tâm nâng cấp hồ hóc Sình và một số tuyến kênh mương bê tông nội đồng nhằm phục vụ tốt công tác tưới, tiêu sản xuất nông nghiệp cho bà con nhân dân. Sớm giải quyết chế độ nhà ở cho các hộ gia đình chính sách đã có chủ trương…

Sau khi tiếp thu những kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và lãnh đạo địa phương đã giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền. Các vấn đề khác Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị địa phương cần phối hợp với các ngành cấp trên cần nhanh chóng kiểm tra cụ thể từng trường hợp để sớm giải quyết thỏa đáng cho nhân dân.

Nguồn tin: Thành Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,276
  • Tháng hiện tại1,276
  • Tổng lượt truy cập3,721,321
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây