ĐBQH Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Hòa

Thứ sáu - 05/05/2023 15:21
(BĐ) - Chiều 4.5, ĐBQH Lý Tiết Hạnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Hòa (huyện Phù Mỹ) trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
ĐBQH Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Hòa. Ảnh: VĂN LƯU.
ĐBQH Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Hòa. Ảnh: VĂN LƯU.
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 22.5 và bế mạc vào ngày 23.6 tại Nhà Quốc hội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án Luật, đồng thời xem xét các báo cáo về KT-XH, ngân sách nhà nước, giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri xã Mỹ Hòa bày tỏ vui mừng và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua, mong muốn các ĐBQH tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các kỳ họp, nhất là đối với những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội. Đồng thời, cử tri cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Việc đo đạc đất đai trước đây có sai số, cần có giải pháp điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi của người dân, vì hiện nay một số hộ vẫn chưa nhận được sổ hồng; quan tâm đến việc tách thửa, cấp đất ở cho các gia đình đông con ở nông thôn; cần có cơ chế, chính sách phù hợp để hỗ trợ các HTXNN hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả; giá cả phân bón, thuốc trừ sâu, vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, trong khi đó, giá bán các loại nông sản, vật nuôi bấp bênh, gây nhiều khó khăn cho bà con nông dân; Bộ GD&ĐT cần phát hành bộ sách giáo khoa chuẩn để sử dụng lâu dài cho việc giảng dạy và học tập trong nhà trường, tránh tình trạng in sách tràn lan, sách chỉ sử dụng 1 năm rồi bỏ, rất lãng phí…

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Phù Mỹ và xã Mỹ Hòa trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Lý Tiết Hạnh ghi nhận và tiếp thu một số kiến nghị của cử tri xã Mỹ Hòa. Liên quan đến vấn đề đo đạc bản đồ, do biến động về đất đai nên việc đo đạc có sai sót, nếu hộ nào bị ảnh hưởng, cần kiến nghị ngành chức năng để điều chỉnh cho phù hợp. Đối với Luật HTX, tới đây Đoàn ĐBQH sẽ đóng góp ý kiến để luật này tốt hơn, đảm bảo cho HTX hoạt động; Đối với sách giáo khoa chuẩn để phục vụ công tác giảng dạy và học tập, chúng tôi cũng đồng tình với ý kiến của cử tri và tiếp tục kiến nghị để có giải pháp phát huy hiệu quả…

Các kiến nghị còn lại, ĐBQH ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan, ban ngành chức năng liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

VĂN LƯU

 

Nguồn tin: Theo baobinhdinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,521
  • Tháng hiện tại1,521
  • Tổng lượt truy cập3,721,566
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây