Đoàn công tác huyện Phù Mỹ đi học tập trao đổi kinh nghiệm triển khai hoạt động thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk

Thứ năm - 16/11/2023 15:08
Trong 2 ngày 9 và 10.11.2023, Đoàn công tác huyện Phù Mỹ đã tổ chức đến học tập trao đổi kinh nghiệm triển khai hoạt động thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 tại huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo HĐND, UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.
Lãnh đạo huyện Phù Mỹ tặng bức tranh phong cảnh Đầm Trà Ổ cho huyện Ea H'Leo
Lãnh đạo huyện Phù Mỹ tặng bức tranh phong cảnh Đầm Trà Ổ cho huyện Ea H'Leo
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 2 huyện đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Huyện Ea H’Leo được thành lập năm 1980. Diện tích tự nhiên là 133.409 ha, dân số trên 139.297 người với 29 dân tộc anh em cùng chung sống: trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 41% dân số toàn huyện. Theo kết quả rà soát cuối năm 2022, toàn huyện Ea H’Leo có: 2.321 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 6.72%. Hộ cận nghèo: 3.490 hộ, chiếm tỷ lệ 10,10%. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định được lãnh đạo UBND huyện Ea H’Leo trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và công tác tuyên truyền, vận động quần chúng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; huy động, sử dụng nguồn lực trong thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững; các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đặc biệt là các giải pháp, kinh nghiệm, mô hình hay để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Ông Hồ Ngọc Chánh - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết: Huyện Phù Mỹ và huyện Ea H’Leo là 02 huyện nông nghiệp, có nhiều điểm tương đồng, qua trao đổi đã giúp các thành viên đoàn công tác có thêm nhiều kinh nghiệm và cách làm mới có thể áp dụng tại địa phương. Đồng thời mong muốn thời gian tới, đoàn tiếp tục có cơ hội trao đổi kinh nghiệm cùng huyện Ea H’Leo để có những giải pháp hay trong phát triển kinh tế - xã hội và mong muốn lãnh đạo huyện Ea H’Leo sắp xếp thời gian đến thăm và làm việc với huyện Phù Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Tiếp đó, Đoàn viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đèo Cư Địrê, xã EaRăl, thăm khu tưởng niệm tổng đội Thanh niên xung phong Nghĩa Bình. Tham quan Nhà máy điện gió Ea Nam và khu bảo tồn thông nước tại xã Ea Răl…

Nguồn tin: Việt Lợi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay9,282
  • Tháng hiện tại83,977
  • Tổng lượt truy cập4,216,326
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây