Hội LHPN huyện Phù Mỹ hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ hai - 12/12/2022 16:05
Sáng ngày 08/12, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhã – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa – PBT TT Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.
Hội LHPN huyện Phù Mỹ hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
           Trong năm qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện “Mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa tận dụng tốt cơ hội, nỗ lực góp phần phục hồi, phát triển Kinh tế - Xã hội trong trạng thái tình hình mới. Tổ chức quán triệt, học tập cho cán bộ Hội các cấp, tuyên truyền sâu rộng đến hội viên, phụ nữ về nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, trên cơ sở đó, hội xây dựng Chương trình hành động Kế hoạch hoạt động toàn khóa để thực hiện. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Kết quả thực hiện các mặt công tác hội trong năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.
           Thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Đặc biệt, trong công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, phát triển kinh tế, Huyện hội đã tích cực khai thác và quản lý các nguồn vốn cho hội viên vay. Đến nay, tổng dư nợ hội quản lý trên 333 tỷ đồng, giải quyết cho 8.293 hộ vay. Xây dựng mới 13 mô hình đặc thù thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia như ”Mô hình dân vũ thể thao”, mô hình ”đi bộ buổi sáng”, mô hình ”đi làm ăn xa”, và  mô hình ”thu gom phế liệu”; duy trì 37 mô hình tổ liên kết/mô hình phát triển kinh tế có trên 1.946 thành viên tham gia. Ngoài ra, Huyện hội và các cơ sở Hội hỗ trợ 53 hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn khởi nghiệp với tổng số tiền hơn 28,5 triệu đồng. Qua đó đã giúp được 191 hộ phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo.
           Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Lãnh đạo Huyện ủy biểu dương những kết quả Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa – PBT TT Huyện ủy cũng nêu lên những hạn chế của huyện Hội cần khắc phục trong thời gian tới. Qua đó, đồng chí đề nghị các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua, các khâu đột phá trong chương trình công tác năm 2023. “Các cấp hội cần tăng cường tuyên truyền cho chị em phụ nữ nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhất là các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác phụ nữ; chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030, những quan điểm, tư tưởng, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ 20, các chương trình, đề án của huyện về phát triển kinh tế - xã hội nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục quan tâm phát triển hội viên, nhất là lực lượng nòng cốt đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, gắn với quan tâm công tác giáo dục, bồi dưỡng, tạo nguồn và phát triển đảng viên trong lực lượng hội viên phụ nữ”, đồng chí nhấn mạnh.
           Dịp này, Trung ương Hội LHPN VN tặng Bằng khen cho 02 tập thể, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân và Hội LHPN huyện trao tặng giấy khen cho 33 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022. 

Nguồn tin: Như Ý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,230
  • Tháng hiện tại1,230
  • Tổng lượt truy cập3,721,275
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây