Huyện Phù Mỹ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho người dân trên địa bàn

Thứ sáu - 16/09/2022 15:49
Sáng ngày 13/9, UBND huyện Phù Mỹ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho người dân trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Văn Lịch – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đồng chí Phan Hữu Duy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.
Huyện Phù Mỹ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho người dân trên địa bàn
          Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong công tác tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng Covid 19, tuy nhiên đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid 19 trên địa bàn huyện Phù Mỹ đạt thấp. Theo thống kê, toàn huyện hiện còn hơn 20.100 người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi nhắc lại lần 2, hơn 9.300 trẻ từ 12 đến 17 tuổi chưa tiêm mũi nhắc lại lần 1; đối với nhóm trẻ từ 5 đến 11 tuổi, còn hơn 5.600 trẻ chưa tiêm mũi 1 và hơn 12.300 trẻ chưa tiêm mũi 2.
          Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất các mục tiêu cụ thể đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid 19 trong thời gian từ nay đến cuối năm 2022. Đó là phấn đấu nâng cao tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại lần 2 đối với đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 90%; tiêm mũi nhắc lại lần 1 đối với đối tượng từ 12 đến 17 tuổi đạt 95% và tiêm đủ mũi cơ bản cho đối tượng từ 5 đến 11 tuổi đạt tỷ lệ 95%.
          Để triển khai thực hiện đạt mục tiêu đề ra, tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Lịch – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phan Hữu Duy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đơn vị, địa phương có liên quan trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid 19. Cụ thể, đối với nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm nhắc lại lần 2 giao cho UBND các xã, thị trấn rà soát danh sách đối tượng và lập kế hoạch tổ chức tiêm; đối với nhóm đối tượng từ 5 đến 17 tuổi, giao cho Trung tâm Y tế huyện phối hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện, các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức các buổi tiêm chủng tại các trường học, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong quá trình tham gia tiêm chủng. Địa phương nào, trường học nào để xảy ra dịch Covid 19 mà tỷ lệ tiêm phòng vắc xin của địa phương, trường học đó thấp thì đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn, đồng chí Hiệu trưởng trường học đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.
          Bên cạnh đó, UBND huyện Phù Mỹ cũng chỉ đạo các ngành có liên quan tiến hành rà soát, lập danh sách cụ thể các đối tượng chưa tiêm để làm căn cứ đăng ký nhận phân bổ vắc xin từ Sở Y tế tỉnh và thực hiện các giải pháp tuyên truyền vận động phù hợp với từng nhóm đối tượng để thực hiện công tác tiêm phòng vắc xin đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Nguồn tin: Thanh Chi – Thành Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,527
  • Tháng hiện tại1,527
  • Tổng lượt truy cập3,721,572
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây