Huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022

Thứ hai - 28/11/2022 09:28
Chiều 22/7, Ủy ban MTTQVN huyện Phù Mỹ phối hợp cùng UBND huyện tổ chức Lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.
Huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022
           Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Lịch – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Tân – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
           Giai đoạn 2017 – 2021, toàn huyện Phù Mỹ đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” gần 4 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ này, huyện đã hỗ trợ kinh phí xây mới mộ, nghĩa trang liệt sĩ với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng; hỗ trợ xây, sửa nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình chính sách với số tiền 170 triệu đồng; thăm tặng quà cho người có công với nước nhân các ngày Lễ, Tết trong năm với số tiền hơn 326,4 triệu đồng. Ngoài việc chi Quỹ đền ơn đáp nghĩa, các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp đã hỗ trợ xây mới 30 nhà ở cho gia đình chính sách với số tiền trên 1,5 tỷ đồng; trao tặng 31 sổ tiết kiệm tình nghĩa, số tiền trên 51,5 triệu đồng.
           Để xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2022, căn cứ tình hình thực tế của huyện và các địa phương, đơn vị, tại Lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Mỹ đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện để huyện có thêm nguồn lực thực hiện tốt hơn công tác tri ân và chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong thời gian tới.
           Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Hữu Duy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phù Mỹ cũng gửi lời cảm ơn đến các cá nhân, tổ chức, đơn vị đã tham gia đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện nhà trong những năm qua. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian đến, các phòng, ban, ngành, đơn vị, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để họ hiểu được ý nghĩa của đợt vận động, từ đó chủ động tích cực tham gia thực hiện tốt đợt vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 với tinh thần cao nhất.
Tại Lễ phát động, đã có 29 đơn vị, phòng, ban, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, các xã, thị trấn tham gia ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của huyện Phù Mỹ với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Nguồn tin: Thanh Chi – Việt Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,215
  • Tháng hiện tại1,215
  • Tổng lượt truy cập3,721,260
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây