Kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ

Thứ hai - 29/08/2022 11:03
Sáng ngày 26.8, Đoàn công tác của UBND huyện Phù Mỹ do đồng chí Hồ Ngọc Chánh – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Mỹ Châu về tiến độ thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.
Kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ
              Xã Mỹ Châu về đích nông thôn mới năm 2019, trong những năm qua người dân đã chung sức, đồng lòng thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.
              Năm 2022 xã Mỹ Châu là một trong 2 xã của huyện thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đảng ủy đã sớm ban hành nghị quyết, UBND xã xây dựng kế hoạch thực hiện. Đến nay, qua kết quả rà soát của xã Mỹ Châu đã hoàn thành 10/19 tiêu chí xã NTM nâng cao, còn 9 tiêu chí chưa đạt xã cam kết thực hiện hoàn thành trong tháng 9 năm 2022.
              Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao trong đó tập trung vào các chỉ tiêu, tiêu chí mà địa phương chưa đạt, để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới như: Rà soát tỷ lệ lao động làm việc trong các ngành kinh tế chủ lực, phân loại chất thải rắn tại nguồn, các tiêu chí khám chữa bệnh từ xa, sổ khám bệnh điện tử, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn…Bên cạnh đó xã cũng đề xuất kiến nghị UBND huyện, hỗ trợ nguồn kinh phí cho địa phương.
              Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Ngọc Chánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Châu đã đạt được trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần phải tập trung mọi nguồn lực cho xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo đảm nhiệm từng phần việc, từng tiêu chí, bám sát trực tiếp chỉ đạo cơ sở. Đối với các phòng, ban ngành của huyện phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt, đôn đốc và hướng dẫn xã thực hiện đến trước ngày 30/9 phải hoàn thiện hồ sơ minh chứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao theo đúng kế hoạch và lộ trình đã đề ra.
 

Nguồn tin: Việt Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay4,294
  • Tháng hiện tại53,670
  • Tổng lượt truy cập3,067,847
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây