Ngân hàng CSXH huyện tổ chức kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP tại xã Mỹ Thọ

Thứ sáu - 15/09/2023 16:16
Sáng ngày 14/9/2023, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại xã Mỹ Thọ theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
Ngân hàng CSXH huyện tổ chức kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP  tại xã Mỹ Thọ
          Về phía đoàn công tác có ông Võ Lê Thi Văn, Trưởng phòng LĐTB – XH huyện làm Trưởng đoàn; ông Phan Phương Trình- PGĐ Phòng giao dịch NHCSXH huyện – Phó Trưởng đoàn, về phía địa phương xã Mỹ Thọ có sự tham dự của lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo các tổ chức hội nhận ủy thác và 21 Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).
          Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các hộ vay tại các tổ TK&VV trên địa bàn. Qua kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao công tác tham mưu của cán bộ tín dụng, sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND xã Mỹ Thọ, các ban ngành của xã và sự nỗ lực của các tổ chức hội nhận ủy thác, tổ TK&VV trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn xã, nhất là trong việc triển khai hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay và giải ngân vốn đến các đối tượng thụ hưởng; công tác xử lý nợ được kịp thời, không có nợ quá hạn. Tính đến nay tổng số chương trình tín dụng thực hiện tại xã là 10 chương trình với tổng nguồn vốn cho vay đạt gần 50 tỷ đồng cho 1.230 hộ vay, tăng hơn 2,5 tỷ đồng so với đầu năm; tổng số tiền hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36 của Chính phủ đạt trên 452 triệu đồng cho 501 món vay (kể từ ngày 01/01/2022-31/8/2023).
          Đoàn công tác cũng chỉ ra một số hạn chế, vướng mắt của địa phương trong việc triển khai cho vay, như việc theo dõi hiệu quả sử dụng nguồn vốn của các cấp hội còn có lúc chưa thật sự sâu sát trong từng đối tượng vay vốn; một số hộ vay thiếu nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế....
          Để tiếp tục thực hiện tốt, kịp thời, có hiệu quả việc thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay và nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trong thời gian tới. Ông Võ Lê Thi Văn - Trưởng phòng LĐTB – XH huyện, Trưởng đoàn công tác đề nghị UBND xã, các tổ chức hội nhận ủy thác, tổ TK&VV chú trọng thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau như: Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền hộ dân chấp hành tốt nghĩa vụ trong việc vay vốn tín dụng chính sách của Đảng, Nhà nước để đầu tư sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làm, tăng thu nhập và an sinh xã hội. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo trong việc củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội, chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV và hoạt động điểm giao dịch xã; chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp, giám sát chặt chẽ cùng với NHCSXH huyện trong việc triển khai cho vay kịp thời đúng đối tượng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP và hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Đề nghị cán bộ NHCSXH huyện theo dõi địa bàn phối hợp tốt với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tăng cường công tác kiểm tra Tổ TK&VV, giám sát quá trình sử dụng vốn của các hộ vay, phối hợp với UBND xã, Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, công khai các chủ trương chính sách tín dụng tại điểm giao dịch xã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về XD NTM theo Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra.
          Theo kế hoạch, đến cuối tháng 9/2023, Đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP tại các xã Mỹ Chánh Tây, Mỹ Hòa, Mỹ Đức và Mỹ Thắng.

Nguồn tin: Như Ý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,320
  • Tháng hiện tại1,320
  • Tổng lượt truy cập3,721,365
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây