Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Chánh và TT Bình Dương, huyện Phù Mỹ

Thứ hai - 28/11/2022 09:35
Ngày 6/10. Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Mỹ Chánh và thị trấn Bình Dương (huyện Phù Mỹ) .
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Chánh và TT Bình Dương, huyện Phù Mỹ
         Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 sẽ khai mạc vào ngày 20.10 và dự kiến bế mạc vào ngày 18.11. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật; 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 7 dự án luật;  xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2022; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2023…
         Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn Cử tri xã Mỹ Chánh kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số nội dung như: Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn Cử tri huyện kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số nội dung: Cử tri đã kiến nghị đến đại biểu quốc hội và các cấp chính quyền xem xét có quy định hợp lý hơn trong việc tách sổ đỏ để tạo thuận lợi cho người dân.  Điều chỉnh tăng nguồn kinh phí hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng  công  trình cầu tại thôn Lương Trung, quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng hệ thống thoát nước để tạo thuận lợi cho việc đi lại và lưu thông hàng hóa cho bà con nhân dân vào mùa mưa lũ. Bên cạnh đó cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết các chế độ Thanh niên xung phong, nhà ở cho gia đình hộ chính sách và các vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn xã..
         Cử tri thị trấn Bình Dương kiến nghị: Cần điều chỉnh chính sách tiền lương của ngành giáo dục và y tế hợp lý hơn; nhà nước cần xem xét nâng giá đền bù giải phóng mặt bằng khi triển khai các dự án; có phương án nâng cao chất lượng và năng lực khám chữa bệnh tại các trạm y tế; ngành giáo dục cần phát huy vai trò của các trường đại học có chuyên ngành về khoa học công nghệ trong việc sáng tạo ra các sản phẩm và công trình nghiên cứu có tính ứng dụng để phục vụ tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
         Sau khi tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại biểu Lý Tiết Hạnh cảm ơn sự tin tưởng của cử tri dành cho ĐBQH. Đồng thời, trả lời một số kiến nghị theo thẩm quyền; tổng hợp những ý kiến còn lại, gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Nguồn tin: Thành Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,328
  • Tháng hiện tại1,328
  • Tổng lượt truy cập3,721,373
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây