Phù Mỹ tổ chức Gặp mặt 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 21/11/2022 16:03
Sáng ngày 17.11, UBND huyện Phù Mỹ tổ chức Gặp mặt 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
Phù Mỹ tổ chức Gặp mặt 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
        Dự buổi Gặp mặt có đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Hữu Duy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, chủ trì buổi Gặp mặt cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
        Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc; đồng thời ôn lại chặng đường phát triển 40 năm ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, tôn vinh những đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp "trồng người".
        Đến nay, toàn huyện có 61/71 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 85,9%, trong đó có 18 trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2, 42 trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, tỷ lệ học sinh được lên lớp và tốt nghiệp THCS đạt 100%. Nhiều học sinh giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 98% trở lên, nhiều trường đạt 100%, số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt cao.
        Đặc biệt, Trong 5 năm qua mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, song ngành Giáo dục và Đào tạo huyện vẫn bảo đảm chất lượng công tác dạy và học. Trong đó, có sự đóng góp rất đáng trân trọng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường. Trong 5 năm, toàn huyện có 59 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 32 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh và 10 giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh… Với những thành tích đã đạt được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; Nhiều tập thể được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ và nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh....
        Phát biểu tại buổi Gặp mặt đồng chí đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện; đồng thời, mong muốn tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tập trung bồi dưỡng tư tưởng, chính trị, nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý và nhà giáo trong các cơ sở giáo dục; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, nhất là môn tin học, ngoại ngữ, gắn với giáo dục đạo đức cho học sinh; quan tâm, chăm lo, tạo động lực khơi dậy nhiệt huyết, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…
        Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân trên địa bàn huyện, UBND huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2022.

Nguồn tin: Việt Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay4,132
  • Tháng hiện tại53,508
  • Tổng lượt truy cập3,067,685
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây