UBND huyện tổ chức cuộc họp về tiến độ triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND tỉnh về xử lý lấn chiếm đất đai.

Thứ sáu - 27/10/2023 15:41
Sáng ngày 23/10, UBND huyện tổ chức cuộc họp về tiến độ triển khai thực hiện Chỉ thị 05 ngày 27/04/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định “Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh”. Đồng chí Hồ Ngọc Chánh - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.
UBND huyện tổ chức cuộc họp về tiến độ triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND tỉnh về xử lý lấn chiếm đất đai.
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Phù Mỹ đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện và chỉ đạo thành lập Tổ công tác cấp xã, thị trấn, phối hợp cùng MTTQVN và các hội, đoàn thể cùng cấp tiến hành đợt tổng kiểm tra về quản lý, sử dụng đất trên từng địa bàn xã, thị trấn. Qua kiểm tra, đến ngày 22/10, toàn huyện đã thống kê 4.611 trường hợp lấn chiếm đất đai và đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Trao đổi tại cuộc họp, các đại biểu phân tích khó khăn lớn nhất trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND tỉnh là Biểu mẫu tờ khai phát cho hộ dân để hộ dân kê khai là được dùng chung cho các trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứ không phải Biểu mẫu dùng để kê khai các trường hợp lấn chiếm đất đai, do đó các hộ dân kê khai không đúng đối tượng, làm kéo dài thời gian rà soát, đối chiếu, kiểm tra của Tổ công tác các địa phương. Bên cạnh đó, một số hộ dân không chủ động trong việc kê khai diện tích đất lấn chiếm của hộ gia đình, làm cho quá trình kiểm tra, rà soát gặp nhiều khó khăn. Trong quá trình thực hiện, tiến độ tổng hợp, báo cáo của các địa phương còn chậm so với thời gian quy định của UBND huyện, gây khó khăn trong công tác điều hành, chỉ đạo … Qua phân tích các khó khăn, các đại biểu cũng đề xuất và kiến nghị một số giải pháp để tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Ngọc Chánh - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, việc tổ chức tổng kiểm tra, rà soát quản lý sử dụng đất theo Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND tỉnh là việc làm có nhiều điểm khó và khối lượng công việc lớn, do đó đồng chí đánh giá cao tinh thần tập trung và kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của các địa phương thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới, cần phát huy hơn nữa vai trò của các thành viên trong Ban chỉ đạo huyện trong việc nắm bắt tình hình thực hiện của các địa phương để kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành. Yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức họp tổ công tác của địa phương, rà soát đánh giá lại những việc đã làm và chưa làm được để có căn cứ xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện trong thời gian đến. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng thống nhất cho các địa phương rà soát, tổng hợp đơn đề nghị của hộ dân đến đâu thì xét duyệt đến đó, và sau khi xét duyệt xong tổ chức niêm yết công khai các trường hợp đủ và không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để nhân dân nắm rõ. Chậm nhất đến ngày 20/11, các địa phương phải hoàn thành 2/3 số lượng hồ sơ thửa đất được đo đạc và báo cáo về UBND huyện tiến độ, kết quả thực hiện.

Nguồn tin: Thanh Chi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay8,837
  • Tháng hiện tại83,532
  • Tổng lượt truy cập4,215,881
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây