Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II/2021 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Phù Mỹ

Thứ hai - 19/04/2021 07:38
Sáng ngày 13/4, tại phòng họp UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II/2021.
          Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Phan Hữu Duy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện cùng các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện.

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Quý I năm 2021. Tính đến ngày 31/3, tổng nguồn vốn tín dụng của ngân hàng CSXH huyện đạt 506,056 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 96,51% kế hoạch.  Các chính sách tín dụng trên địa bàn triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực, đã huy động được 54,719 tỷ đồng, đạt 88,59% kế hoạch, tăng 4,69% so với cùng kỳ. Trong đó huy động từ các tổ chức, cá nhân 28,038 tỷ đồng; huy động tiền gửi của tổ viên thông qua Tổ Tiết kiệm và Vay vốn 26,681 tỷ đồng. Công tác thực hiện vốn nhận ủy thác ngân sách huyện đạt 3,567 tỷ đồng, tăng 1,2 tỷ đồng so với năm 2020. Doanh số cho vay đạt 44,466 tỷ đồng/1.124 lượt khách hàng vay. Tổng dư nợ đạt 505,853 tỷ đồng, tăng hơn 18,73 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 96,65% kế hoạch. Nợ khoanh 412 triệu đồng/12 hộ, chiếm tỷ lệ 0,081%; Nợ quá hạn 261 triệu đồng/15 hộ, chiếm tỷ lệ 0,052%/tổng dư nợ. (Một số địa phương có tỷ lệ nợ quá hạn cao như: Mỹ Chánh Tây, Mỹ Lợi, thị trấn Phù Mỹ, Mỹ Tài…)

Về công tác kiểm tra, giám sát cơ sở về tình hình thực hiện chính sách tín dụng đảm bảo theo kế hoạch. Trong 3 tháng đầu năm, NHCSXH huyện phối hợp với các Hội đoàn thể huyện kiểm tra giám sát được 03 xã, 11 hội, 22 tổ tiết kiệm vay vốn, kiểm tra thực tế 114 hộ vay vốn/dư nợ 5,936 tỷ đồng và tiến hành kiểm tra được 14 lượt điểm giao dịch xã.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá cao về một số chỉ tiêu đạt được; đưa ra giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc; rút kinh nghiệm phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra trong quý II, năm 2021.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phan Hữu Duy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị trong quý 1/2021. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, các thành viên Ban đại diện cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những khó khăn, tích cực thực hiện tốt các giải pháp để phấn đấu hoàn thành mục tiêu, kế hoạch quý 2 năm 2021. Đặc biệt cần chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, tập trung thực hiện công tác xử lý và thu hồi nợ đến hạn; thông tin tuyên truyền về các chính sách ưu đãi tín dụng để mọi người dân, mọi đối tượng có nhu cầu, có thể tiếp cận nguồn vốn, thông qua đó mở rộng và phát huy vai trò hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện, nhằm giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội và bảo tồn nguồn vốn của Nhà nước.

Như Ý

Nguồn tin: Như Ý: