Huyện Phù Mỹ: 100% các xã, thị trấn hoàn thành chi trả hỗ trợ do đại dịch Covid-19

Thứ năm - 28/05/2020 13:56
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, huyện Phù Mỹ đã kịp thời triển khai việc chi trả tiền hỗ trợ cho 3 nhóm các đối tượng, đồng thời tiếp tục rà soát, lập danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Huyện Phù Mỹ: 100% các xã, thị trấn hoàn thành chi trả hỗ trợ do đại dịch Covid-19
Gia đình chị Trần Thị Minh Huệ (thôn Dương Liễu Nam, thị trấn Bình Dương) là một trong những hộ cận nghèo, có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn của thị trấn. Chị Huệ bị khuyết tật, không thể lao động nặng, chị nhận may gia công tại nhà, hàng lúc có lúc không. Nên chồng chị- anh Bùi Xuân Chính là lao động chính trong nhà. Hàng ngày anh chở hàng và bốc vác thuê khi có người cần gọi, cuộc sống của bốn người trong gia đình vì thế cũng rất khó khăn. Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, anh Chính phải ở nhà, kinh tế gia đình vì thế càng thêm khó khăn hơn. Vừa qua, thực hiện việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, gia đình chị được địa phương chi trả tiền hỗ trợ trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6), với mức 500 nghìn đồng/tháng cho chị Huệ và hỗ trợ cho chồng và hai người con (mức 250 nghìn/khẩu/tháng thuộc diện hộ cận nghèo). Những khó khăn của gia đình chị nhờ đó cũng vơi bớt phần nào.

Chị Huệ chia sẽ:  Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến cuộc sống của gia đình tôi đã khó khăn càng khó khăn thêm. Nhờ số tiền hỗ trợ gia đình tôi có tiền đóng học phí cho 2 con và trang trải cuộc sống hằng ngày. Tôi rất cảm ơn chính quyền cũng như các cấp các ngành đã giúp đỡ gia đình chúng tôi trong đại dịch covid 19 vừa qua.

Chị Huệ là một trong hơn 26.767 đối tượng thuộc 3 nhóm đối tượng: Người có công với cách mạng; bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo của huyện Phù Mỹ được hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Để người dân bị ảnh hưởng sớm được nhận tiền hỗ trợ, cán bộ các địa phương trong huyện Phù Mỹ đã tích cực triển khai, rà soát, lập danh sách và tổ chức chi trả kịp thời, nhanh gọn, đúng đối tượng thụ hưởng. Đặc biệt, các địa phương đã tổ chức chi trả theo lịch cho người được hưởng chính sách tại trụ sở khu phố (thôn) thuộc địa bàn để thuận tiện cho người dân.

Bà Phạm Thị Trương– Công chức VH–XH Thị trấn Bình Dương cho biết: Vừa qua, cán bộ chuyên môn của thị trấn đã chốt lập danh sách đề nghị cấp trên về việc hỗ trợ kinh phí cho 825 đối tượng cho người có công với cách mạng; bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền trên 900 triệu đồng và UBND thị trấn Bình Dương cũng đã thành lập tổ họp và ra quyết định cấp phát đúng đối tượng và hoàn thành trước ngày 20/5. Hiện nay cán bộ chuyên môn đang thực hiện các công việc tiếp theo, theo sự chỉ đạo của tỉnh, huyện về việc rà soát các đối tượng người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid19 và để cập nhật thông tin vào phần mềm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga- Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phù Mỹ cho biết: Toàn huyện Phù Mỹ chi trả, hỗ trợ hơn 30.700 triệu đồng cho 26.767 đối tượng. Trong đó, có 3.999 người có công với cách mạng; 10.168 người bảo trợ xã hội; 12.600 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Đến nay, 100% các xã, thị trấn hoàn thành chi trả hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng trên. Còn các nhóm đối tượng còn lại Phòng cũng đã phối hợp với các cơ quan và hướng dẫn các xã, thị trấn tiếp tục rà soát và đưa ra hội đồng xét duyệt đối với những đối tượng đủ điều kiện để tổng hợp gởi về Sở Lao động để hỗ trợ kịp thời.

Việc tổ chức chi trả kịp thời, đúng đối tượng tiền hỗ trợ cho những người được hưởng chính sách theo Nghị quyết 42 của Chính phủ là cách để chính quyền huyện Phù Mỹ chung tay tháo gỡ khó khăn do đại dịch Covid 19 gây ra, góp phần ổn định cuộc sống nhân dân địa phương. Bà Nga nhấn mạnh.

Việt Lợi - Như Ý

Nguồn tin: Việt Lợi - Như Ý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,543
  • Tháng hiện tại1,543
  • Tổng lượt truy cập3,721,588
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây