Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Phù Mỹ: Giải ngân hơn 5 tỷ đồng cho hộ dân vay vốn tái đàn lợn

Thứ hai - 29/06/2020 07:28
Theo Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phù Mỹ: Sau gần một tháng triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất vốn vay tái đàn lợn của UBND tỉnh Bình Định, ngân hàng đã giải ngân hơn 5 tỷ đồng cho 101 hộ chăn nuôi để tái đàn lợn, trung bình mỗi hộ vay 50 triệu đồng.
Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Phù Mỹ: Giải ngân hơn 5 tỷ đồng cho hộ dân vay vốn tái đàn lợn
Trong đó, các địa phương có số giải ngân nhiều như: Mỹ Thọ giải ngân hơn 1 tỷ 250 triệu/ 15 hộ, Mỹ Quang: 800 triệu đồng/14 hộ, Mỹ Phong: 750 triệu đồng/29 hộ; Mỹ An: 750 triệu đồng/11 hộ….

Được biết, Huyện Phù Mỹ được tỉnh Bình Định phân bổ 10 tỷ đồng thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội để giúp người chăn nuôi tái đàn lợn. Dự kiến, đến cuối tháng 6 sẽ hoàn thành giải ngân toàn bộ số vốn này.

Từ ngày 27/5, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định 2046/QĐ-UBND về việc hỗ trợ phát triển tái đàn lợn và dành ra gói 150 tỷ đồng cho vay hỗ trợ đối với người nuôi; trong đó, vốn ngân sách tỉnh ủy thác qua chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội là 75 tỷ đồng và Ngân hàng Chính sách xã hội cân đối nguồn để cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo quy định là 75 tỷ đồng. Đối tượng cho vay bao gồm hộ gia đình, người lao động (người trực tiếp chăn nuôi lợn), cơ sở chăn nuôi lợn, đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh chuồng trại theo quy định và tự nguyện cam kết chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh. Mục đích sử dụng vốn vay để mua con giống, thức ăn, thuốc và mở rộng chuồng trại để phục vụ cho chăn nuôi lợn. Mức cho vay tối đa 5 triệu/con lợn, cho vay tối đa không quá 100 triệu đồng/hộ gia đình, người lao động, cơ sở chăn nuôi lợn. Thời hạn cho vay tối đa 12 tháng.


Thanh Trọn

Nguồn tin: Thanh Trọn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,409
  • Tháng hiện tại1,409
  • Tổng lượt truy cập3,721,454
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây