Phù Mỹ: Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Thứ sáu - 20/03/2020 16:26
Sáng ngày 20/3, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Phù Mỹ đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 02 mẹ vì đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Phù Mỹ: Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Về dự có đồng chí Đặng Văn Tân  – UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đồng chí Võ Đình Tuấn – UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và thân nhân các Mẹ VNAH được truy tăng trong đợt này.

          Được biết, đợt này huyện Phù Mỹ có 02 mẹ được truy tặng đó là:  mẹ Nguyễn Thị Lôn,  sinh năm 1926, quê quán thôn Phú Quang, xã Mỹ Phong có chồng và 01 con là liệt sĩ và mẹ Nguyễn Thị Liền, sinh năm 1908, quê quán thôn Vạn Phước, xã Mỹ Hiệp có 02 con là liệt sĩ.

Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà      mẹ Việt Nam anh hùng” là phần thưởng cao quý thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các mẹ, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đến nay, toàn huyện Phù Mỹ đã có 1267 mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Đây không chỉ là niềm vinh dự của các mẹ, các gia đình liệt sỹ mà còn là của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân trong huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Đình Tuấn – PCT UBND huyện đã tri ân và chia sẻ những mất mát, đau thương của các mẹ, các gia đình liệt sỹ đã gánh chịu trong 2 cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào “Uống nước nhớ nguồn” thiết thực chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, tích cực phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thờ phụng các mẹ đã mất.
 
Thành Hương
 

Nguồn tin: Thành Hương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay411
  • Tháng hiện tại1,983
  • Tổng lượt truy cập82,226
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây