Xã Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ) Với công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ hai - 27/07/2020 14:22
Để tri ân với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, những năm qua, xã Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ) đã luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, với những hoạt động cụ thể, thiết thực.
Xã Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ) Với công tác đền ơn đáp nghĩa

Đi qua chiến tranh, toàn xã Mỹ Chánh có 443 liệt sỹ, 188 thương binh, 85 người bị địch bắt tù đày, 13 bệnh binh; 75 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 01 anh hùng LLVTND; 707 người có công với cách mạng được Nhà nước tặng thưởng huân, huy chương các loại… Thời gian qua cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân xã Mỹ Chánh đã có nhiều hoạt động thiết thực, để giúp gia đình chính sách, người có công (NCC) có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Địa phương đã chủ động thực hiện kịp thời, đầy đủ, chính xác các chế độ đối với người có công; thường xuyên quan tâm làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, bảo đảm đời sống cho NCC, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...; các phong trào giúp đỡ, chăm sóc Mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh, NCC… được đẩy mạnh ở các thôn, xóm, khu dân cư trong xã, như tổ chức chuyển vật tư, góp công tháo dỡ nhà ở cũ, xây dựng nhà ở mới cho NCC; thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ VNAH.

Ngoài ra, xã Mỹ Chánh đã vận động cán bộ và nhân dân đóng góp xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được khoảng 30 triệu đồng/năm, tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, NCC. Đặc biệt, xã đã triển khai rà soát, xét duyệt đề nghị cấp trên, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở. Từ năm 2012 đến nay, xã đã huy động xây dựng gần 130 nhà ở cho gia đình chính sách.

Mỹ Chánh còn quan tâm đến việc quản lý, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã như huy động kinh phí tổ chức xây dựng nhà quản trang, thảm bê tông nền nghĩa trang, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh, xây dựng tường rào, tu tảo mộ với kinh phí hàng tỷ đồng. Trong năm 2020, xã đã huy động thêm 60 triệu đồng tu sửa bia mộ nghĩa trang liệt sỹ. Vào các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của địa phương, xã tổ chức thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ.

Ông Hồ Xuân Hoàng- Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Chánh cho biết: “để phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh, thời gian qua, địa phương đã đẩy mạnh thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa một cách sâu rộng và hiệu quả. Đến nay đời sống trung bình của NCC cao hơn mức sống chung của toàn xã. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục vận động nhân dân, nhất là đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt hơn việc chăm lo cho gia đình chính sách, NCC trên địa bàn”.

Thanh Trọn
 

Nguồn tin: Thanh Trọn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,155
  • Tháng hiện tại1,155
  • Tổng lượt truy cập3,721,200
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây