Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Định nhận phụng dưỡng mẹ Việt nam anh hùng Bùi Thị Yêm

Thứ sáu - 28/04/2023 16:20
Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2023). Sáng ngày 26/4, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định phối hợp UBND xã Mỹ Chánh tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Yêm sinh năm 1931 ở thôn Thái An, xã Mỹ Chánh có chồng và 01 con là liệt sĩ.
Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Định nhận phụng dưỡng mẹ Việt nam anh hùng Bùi Thị Yêm
            Tại buổi lễ,  đồng chí Nguyễn Ngọc Thơ – PGĐ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định đã trao giấy chứng nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Yêm, với mức tiền phụng dưỡng 800 nghìn đồng/tháng, bắt đầu từ tháng 4/2023. Ngoài hỗ trợ tiền phụng dưỡng, Ban Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh cũng sẽ phân công cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe Mẹ trong các dịp lễ, tết và những lúc ốm đau, bệnh tật để Mẹ sống vui, sống khỏe đến tận cuối đời. Dịp này, UBND xã Mỹ Chánh cũng trao tặng Mẹ suất quà trị giá 500 nghìn đồng.
            Tính đến nay, Chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã nhận phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Phù Cát (3 Mẹ) và huyện Phù Mỹ (2 Mẹ), trong đó có 3 Mẹ đang còn sống.
            Được biết, huyện Phù Mỹ  hiện có 32 Mẹ Việt Nam anh hùng đang còn sống và đều được các tổ chức, đơn vị nhận phụng dưỡng đến suốt đời. Qua đó, thể hiện lòng tri ân của thế hệ trẻ để cùng chung tay với Đảng và chính quyền chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những người có công và thân nhân các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc.

Nguồn tin: Như Ý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay1,187
  • Tháng hiện tại17,552
  • Tổng lượt truy cập3,031,729
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây