Đặng Hoàng Tuấn Nghị lực vượt qua bệnh tật và khát khao con chữ

Thứ ba - 07/06/2022 09:05
Đặng Hoàng Tuấn (sinh năm 2006), học sinh lớp 8A4, trường THCS thị trấn Bình Dương (huyện Phù Mỹ) được thầy cô, bạn bè trong trường cảm phục bởi nghị lực vượt qua bệnh tật và niềm khát khao mãnh liệt với con chữ.
Đặng Hoàng Tuấn Nghị lực vượt qua bệnh tật và khát khao con chữ
        Vào năm 12 tuổi, khi bước vào học kỳ đầu tiên của năm học lớp 6, Hoàng Tuấn được phát hiện mắc bệnh ung thư máu. Căn bệnh quái ác không chỉ khiến cơ thể em đau đớn mà còn làm gián đoạn con đường đến trường của em. Vì những cơn đau kéo dài, Tuấn đành tạm gác lại giấc mơ con chữ, để yên tâm điều trị tại bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh. Hai năm đi đi về về giữ nhà và bệnh viện với những lần vào thuốc hoá trị, đã khiến gia đình em có bố và mẹ là công nhân vốn đã khó khăn, lại càng khó khăn hơn.
        Tuấn kể “Mỗi lần vào thuốc hoá trị là những lần đau đớn về thể xác. Em cũng đã khóc rất nhiều. Nhưng nghĩ đến cha mẹ, em đã cố gắng phấn đấu vượt qua”.
        Hai năm chiến đấu với bệnh tật nhưng chưa bao giờ dập tắt giấc mơ được đến trường của Hoàng Tuấn. Tuấn cho hay “Lúc đó em chỉ nghĩ rằng, chỉ cần mình khoẻ lại mình sẽ lại được đi học. Dù quá trình điều trị là hai năm, ba năm hay nhiều hơn nữa em vẫn sẽ tiếp tục đến trường, vì với em đến trường là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”. Nghĩ vậy, nên hằng ngày cùng với quá trình điều trị bệnh, Tuấn đọc thêm sách và tự học thêm.
        Với nghị lực đó, sau 2 năm điều trị, với hàng chục lần hoá trị, Hoàng Tuấn đã vượt qua được căn bệnh quái ác. Sau khi hoàn thành điều trị, việc đầu tiên em làm là đăng ký thi tuyển sinh đầu vào lớp 6, tại trường THCS thị trấn Bình Dương, ngôi trường cũ mình từng theo học gần nữa học kỳ.
        Dù đã ôn tập kỹ, nhưng do khối kiến thức mới, lại không được kèm cặp, sức khoẻ còn chưa được kịp hồi phục nên điểm tuyển sinh vào lớp 6 của Tuấn khá thấp. Em rơi vào cảm giác hụt hẫng, mặc cảm và tự ti. Cùng với đó, tác dụng phụ của thuốc điều trị cũng khiến cơ thể em tăng cân không kiểm soát. “Bước vào lớp học, thấy mình vừa lớn tuổi hơn các bạn, cơ thể lại to mập, bài học lại khó, đã có một khoảng thời gian em thu mình lại, không muốn giao tiếp với ai”- Tuấn chia sẻ.
        Được thầy cô động viên, bạn bè hỗ trợ, Tuấn đọc sách nhiều hơn và bắt đầu thay đổi. Em dồn tâm sức vào học tập để thay đổi bản thân. Với những kiến thức chưa hiểu em hỏi lại thầy cô, nhờ bạn bè hỗ trợ và tự nghiên cứu, học tập... nhờ đó em tiến bộ rất nhanh. Chỉ sau học kỳ đầu tiên là em đã theo kịp tiến độ học tập của cả lớp. Trong 3 năm lớp 6, lớp 7, lớp 8 em đều có kết quả học tập rất tốt, nằm trong tốp đầu của trường.         Trong hai năm học liên tiếp: 2020 – 2021, 2021-2022, Tuấn đạt giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Huyện môn Tiếng Anh vượt cấp. Mới đây, Hoàng Tuấn còn vượt qua nhiều bạn khác để trở thành một trong 9 học sinh đại diện cho huyện Phù Mỹ tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp Tỉnh môn Tiếng Anh.
        Cô Trần Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A4 cho biết: “Tuấn rất có nghị lực. Em đã vượt qua bệnh tật và chiến thắng bản thân mình. Trong học tập em học đều các môn và rất có tinh thần học hỏi, cầu tiến. Trong lớp Tuấn vừa là bạn, vừa là người anh cả của lớp, được thầy cô tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ, được bạn bè rất cảm phục và tin yêu. Em là tấm gương của nghị lực vượt qua nghịch cảnh, được nhiều bạn bè lấy đó làm động lực phấn đấu.”

Nguồn tin: Thanh Trọn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,379
  • Tháng hiện tại1,379
  • Tổng lượt truy cập3,721,424
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây