Gia đình hiến máu tiêu biểu ở Phù Mỹ

Thứ ba - 29/03/2022 10:50
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Phù Mỹ phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ và nhân dân. Nhiều cá nhân, gia đình đã tích cực tham gia hiến máu nhiều lần, trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu của huyện. Gia đình anh Hồ Hoàng Tung- xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ là một trong những hạt nhân tiêu biểu như vậy.
Gia đình hiến máu tiêu biểu ở Phù Mỹ
     Anh Tung chia sẻ, với vai trò là bí thư xã đoàn Mỹ An, để vận động được đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu thì bản thân mình phải tiên phong, gương mẫu đi đầu. Sau khi tìm hiểu về hiến máu, năm 2010, anh Tung tham gia hiến máu lần đầu tiên. Cùng với kiến thức đã có và sức khoẻ ổn định, lại được kiểm tra sức khoẻ thường xuyên trong những lần hiến máu, nên sau lần đầu tiên, anh Tung tích cực tham gia. Đều đặn, mỗi năm, anh Tung hiến từ 1 đến 2 lần. Đến nay anh đã có 14 lần hiến máu tình nguyện.
     Anh Tung chia sẻ: “Chỉ nghĩ đến việc những giọt máu của mình có thể kịp thời cứu giúp được những bệnh nhân đang gặp nguy hiểm về máu là mình cảm thấy rất hạnh phúc. Chính điều đó là động lực thôi thúc mình tham gia hiến máu nhiều hơn”.
     Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Tung còn tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên, bà con hàng xóm và gia đình mình cùng tham gia. Từ nhân chứng sống là anh, đoàn viên thanh niên xã Mỹ An đều rất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện khi có đợt. Mỗi năm, bình quân có từ 21 đến 25 bạn đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu, đạt và vượt chỉ tiêu được giao.
     Đặc biệt, nhận thấy được ý nghĩa của việc làm tình nguyện của anh Tung, gia đình anh rất ủng hộ và tích cực cùng anh tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài vợ và em rễ, anh Tung còn có 2 người em là anh Hồ Thanh Nam và anh Hồ Thanh Danh cũng rất tích cực tham gia hiến máu. Trong đó, anh Hồ Thanh Nam đã hiến máu được 20 lần.
    Anh Hồ Thanh Nam chia sẻ: “Hiến máu là việc làm có ý nghĩa, vừa không tổn hại sức khoẻ bản thân lại có thể giúp được nhiều người, nên tôi không nề hà tham gia. Mỗi năm tôi hiến từ ít nhất là hai lần, có năm có trường hợp khẩn cấp, tôi hiến đến 4 lần. Tôi sẽ hiến đến khi nào không thể hiến được mới thôi”
     Đến nay, gia đình ah Hồ Hoàng Tung đã có tổng cổng 43 lần hiến máu tình nguyện. Gia đình anh một trong những gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương. Với những việc làm ý nghĩa đó, những năm qua, các cấp, các ngành đã tặng nhiều giấy khen, bằng khen cho gia đình anh. Năm 2021, gia đình anh được Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.
    Ông Lê Tiến Dũng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Mỹ cho biết, gia đình anh Hồ Hoàng Tung là một trong những gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương. Chính việc làm ý nghĩa của gia đình anh đã góp phần tuyên truyền mạnh mẽ hơn phong trào hiến máu tình nguyện của huyện, thu hút ngày càng nhiều người tham gia, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Nguồn tin: Thanh Trọn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,251
  • Tháng hiện tại1,251
  • Tổng lượt truy cập3,721,296
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây