Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Phù Mỹ, về một số nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 25/07/2021 16:48
Sáng ngày 24.7, đồng chí Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Phù Mỹ, tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Phù Mỹ, về một số nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19
      Theo báo cáo của đồng chí Lê Văn Lịch - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết: Tính đến ngày 24.7, huyện ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có 6 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp huyện thành lập 5 khu cách ly tập trung với 750 giường. Hiện tại, khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Thường Xuyên - Giáo dục Nghề Nghiệp thuộc khu phố Diêm Tiêu, thị trấn Phù Mỹ đã đưa vào hoạt động với sức chứa 200 giường, đang tiếp nhận 14 trường hợp. Bên cạnh đó, huyện đã thành lập 254 tổ Covid-19 cộng đồng, mỗi tổ có từ 5 đến 7 người. Huyện Phù Mỹ cũng đã thành lập 3 khu vực tiêm chủng vaccin lưu động, đến nay đã sẵn sàng, đáp ứng được nhu cầu tiêm vaccin theo kế hoạch. Tính đến ngày 23/7/2021 huyện đã lập thủ tục chi trả cho 273 người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Chính phủ với số tiền 405 triệu đồng.

      Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Phù Mỹ phải tiếp tục triển khai đầy đủ, kịp thời các nội dung, văn bản, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh trong phòng chống dịch; chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị vật tư y tế, khu cách ly sẵn sàng phòng chống dịch. Tiếp tục tăng cường nâng cao trách nhiệm đối với các cấp ủy đảng chính quyền, và hệ thống chính trị của địa phương nhất là người đứng đầu trong phòng chống dịch, phân công trách nhiệm cụ thể từng người, gắn với từng địa bàn từng đối tượng. Huyện phải có kịch bản, phương án phòng chống dịch chi tiết theo diễn biến tình hình thực tế.

     Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, nguy cơ dịch xâm nhập vào Phù Mỹ cũng như vào Bình Định rất cao, hơn 1 tuần nay, trên địa bàn tỉnh ngày nào cũng có ca nhiễm mới. Việc đảm bảo môi trường an toàn, hạn chế dịch bệnh lây lan rất khó khăn khi mà các tỉnh thành phía nam siết chặt công tác quản lý, chống dịch, hạn chế các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lao động người Bình Định sẽ đổ về tỉnh, về huyện càng nhiều. Do đó, các địa phương phải hoàn thiện, phát huy vai trò tổ Covid-19 cộng đồng, mỗi tổ quản lý 30-50 hộ. Cùng với đó đẩy nhanh tiến độ thực hiện khai báo y tế toàn dân, để xác định phân loại nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp, nhất là tập trung tại các xã tuyến biển; kịp thời khoanh vùng, truy vết và cách ly các trường hợp có yếu tố dịch tễ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, việc test nhanh, truy vết phải thực hiện theo phương châm khoanh vùng, đánh chặn chứ không phải chạy theo dịch. Riêng việc cách ly tại nhà, chính quyền các xã, các tổ Covid-19 phải kiểm tra, giám sát và yêu cầu cam kết thực hiện đúng theo quy định, nếu vi phạm thì xử phạt nghiêm. Đặc biệt phải quản lý chặt tài xế đường dài trên địa bàn. Phải tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 68 và Quyết định 23 để chi trả kịp thời các chế độ cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19, không được bỏ sót bất kỳ đối tượng nào.

     Sau đó, đồng chí đã đến kiểm tra điểm tiêm vaccin tại nhà thi đấu đa năng thị trấn Bình Dương. Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chuẩn bị đầy đủ của UBND huyện Phù Mỹ để phục vụ cho công tác tiêm vaccin phòng Covid-19, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế huyện thực hiện sắp xếp, bố trí nhân lực và các trang thiết bị y tế, hỗ trợ, để triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn.

                                                                                                                               Việt Lợi

Nguồn tin: Việt Lợi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay9,602
  • Tháng hiện tại84,297
  • Tổng lượt truy cập4,216,646
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây