Hội nghị trực báo công tác mặt trận năm 2016, cụm thi đua số 1 các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng

Thứ năm - 24/11/2016 09:43
Sáng ngày 22/11, tại hội trường khối dân vận, Cụm thi đua số 1 gồm 6 huyện, thị xã, thành phố đồng bằng (Quy Nhơn, An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác mặt trận năm 2016.
HN MT
HN MT

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác mặt trận năm 2016 của cụm thi đua số 1. Theo đó, trong năm qua, nhìn chung Ban Thường trực ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố thuộc Cụm thi đua số 1, cùng với các tổ chức thành viên Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã tích cực phối hợp, tổ chức tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác của Mặt trận. Đặc biệt, trong năm 2016, Ủy ban MTTQVN các cấp đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp NK 2011 – 2016. Kết quả sau 3 lần hiệp thương, đối với cấp huyện, thị xã, thành phố có tổng số 400 người ứng cử, và 239 đại biểu được bầu. Đối với cấp xã, phường, thị trấn, tổng số người ứng cử là 4.832 người, số đại biểu được bầu là 2.879 người. Nhờ có sự tham gia góp sức của Ủy ban MTTQVN các cấp, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đã diễn ra đảm bảo an toàn và thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó, thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Tính đến ngày 31/10, các huyện, thị xã, thành phố trong cụm đã vận động quỹ vì người nghèo được hơn 5 tỷ, 121 triệu đồng, trong đó có 3 đơn vị vận động quỹ đạt tỷ lệ cao là: Hoài Nhơn, Quy Nhơn, và Phù Cát. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ xây dựng mới 66 nhà đại đoàn kết và sửa chữa 14 nhà ở cho hộ nghèo. Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, đến nay trung bình có 93% số hộ gia đình đăng ký đạt gia đình văn hóa và trên 90% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. Đã xây dựng được nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự đạt hiệu quả như mô hình “tộc họ Trần tự quản về An ninh trật tự (xã Mỹ Cát – Phù Mỹ), mô hình tự quản về an ninh trật tự ở các huyện Phù Cát, Tuy Phước…

Kết thúc hội nghị trực báo, Cụm thi đua số 1 đã đề cử Ủy ban MTTQVN huyện Hoài Nhơn làm cụm trưởng cụm thi đua số 1 trong năm 2017, đồng thời thống nhất chương trình công tác mặt trận của cụm trong năm 2017. Trong đó chú trọng 1 số chỉ tiêu: phấn đấu có trên 95% hộ trở lên đạt hộ gia đình văn hóa, 90% khu dân cư trở lên đạt khu dân cư văn hóa; 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, trong đó có từ 90% trở lên tổ chức cả phần lễ và phần hội; thu quỹ vì người nghèo đạt 100% kế hoạch tỉnh giao; tích cực vận động nhân dân tham gia Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phối hợp với Công an tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Tác giả bài viết: Thanh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,227
  • Tháng hiện tại1,227
  • Tổng lượt truy cập3,721,272
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây