Huyện ủy Phù Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ năm - 19/12/2019 08:11
Sáng ngày 18/12, Huyện ủy Phù Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Đình Giám – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Đồng chí Lê Đình Giám – TUV, Bí thư Huyện ủy
Đồng chí Lê Đình Giám – TUV, Bí thư Huyện ủy
Trong năm 2019, Huyện ủy Phù Mỹ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế của huyện tiếp tục giữ mức tăng trưởng khá, hầu hết các tiêu chi đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất tăng 10,71% so với năm 2018, vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch tăng 10,64%). Trong đó, nông-lâm-thủy sản tăng 3,47%; công nghiệp - xây dựng tăng 11,11%; thương mại - dịch vụ tăng 20,75%. Thu nhập bình quân đầu người 44,49 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt khá, trong đó các khoản thu cân đối theo kế hoạch vượt 65,86% dự toán năm và vượt 84,37% chỉ tiêu tỉnh giao. Giải quyết việc làm mới cho hơn 2.129 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,45% (giảm 1,54% so với năm 2018). Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả. Đến nay, có 9/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo; an sinh phúc lợi xã hội cơ bản được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm, Đảng bộ huyện đã kết nạp thêm 152 đảng viên mới, đạt 45,23% kế hoạch năm.         
          Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã thẳn thắng chỉ ra những tồn tại hạn chế, trong việc thực hiện nhiệm vụ trong năm: Kinh tế của huyện có tăng trưởng nhưng chưa bền vững; cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm. Công tác thu hút đầu tư kết quả đem lại còn hạn chế; tình hình an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội ở một số địa phương còn diễn biến phức tạp, tỷ lệ kết nạp đảng viên đạt thấp…
Tại Hội nghị các đại biểu đã dành thời gian tập trung phân tích và chỉ rõ những hạn chế yếu kém cần khắc phục, để trong thời gian tới, thực hiện hoàn thành có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Đình Giám - TUV, Bí thư Huyện ủy, đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp các ngành, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trong huyện cần tập trung khắc phục những bất cập hạn chế, chung sức, đồng lòng thực hiện đồng bộ hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020 đã đề ra, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVIII của Đảng bộ huyện.
 

Nguồn tin: Việt Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,303
  • Tháng hiện tại1,303
  • Tổng lượt truy cập3,721,348
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây