Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ Lê Kim Toàn làm việc với Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phù Mỹ về triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Thứ ba - 17/08/2021 15:16
Chiều ngày 15/8, đồng chí Lê Kim Toàn- Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành viên BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh huyện Phù Mỹ.
Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ Lê Kim Toàn làm việc với Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phù Mỹ về triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.
     Theo báo cáo, tính đến ngày 14/8, toàn huyện Phù Mỹ phát hiện 21 trường hợp mắc Covid-19. Tất cả các trường hợp phát hiện đều là người từ vùng dịch như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương về, lái xe đường dài. Có 1 trường hợp ở thôn An Trinh, xã Mỹ Hiệp phát hiện bệnh tại khoa Nội, Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ nhưng chưa tìm ra nguồn lây.

      Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phù Mỹ chỉ đạo tập trung lực lượng tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; tập trung khoanh vùng, phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 cho các đối tượng tại các khu vực có nguy cơ Covid-19 và tiến hành các biện pháp cách ly phù hợp. Đến nay, huyện đã kích hoạt 3 khu cách ly tập trung, tiếp nhận cách ly 145 trường hợp, trong đó, hiện đang cách ly là 111 trường hợp. Có 1.003 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú, 445 trường hợp đang theo dõi sức khoẻ tại nhà.

      Liên quan đến bệnh nhân số 256.686, là tiểu thương, thường trú tại Thôn An Trinh, xã Mỹ Hiệp, chưa xác định được nguồn lây, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện đã tham mưu UBND huyện Phù Mỹ kịp thời ra quyết định tạm thời giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ trong vòng 48 giờ (kể từ 0h00 ngày 14/8 đến 24h00 ngày 15/8/2021) đối với toàn xã Mỹ Hiệp để phòng chống dịch Covid-19; Thông báo khẩn cho các trường hợp có liên quan đến Chợ Tân Dân và chợ Bình Long trong vòng 14 ngày kể từ ngày 01/8 đến ngày 13/8/2021 liên hệ ngay với cơ quan y tế. Đồng thời trong 2 ngày 14 và 15/8, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Phù Mỹ đã khẩn trương truy vết, xác định được 38 F1 và 39 người có liên quan đến ca bệnh tại 2 chợ nói trên, thực hiện test nhanh kháng nguyên Sars-Cov 2 cho tất cả các trường hợp, kết quả đều âm tính. Ngoài ra, BCĐ huyện Phù Mỹ đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện tổ chức test nhanh kháng nguyên tầm soát SARS- COV- 2 cho toàn bộ 11.187 người dân của xã Mỹ Hiệp.

       Phát biểu chỉ đạo, PBT TT Tỉnh uỷ Lê Kim Toàn yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phù Mỹ cần tiếp tục khẩn trương tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2 của ca bệnh 256.686, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định; tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Mỹ Hiệp đến hết tuần tới. Đồng chí PBT TT Tỉnh uỷ đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu huyện Phù Mỹ tiếp tục triển khai tầm soát SARS- COV-2 trên diện rộng tại các chợ truyền thống trên địa bàn huyện, nhất là 5 chợ lớn của huyện như: chợ Phù Mỹ, Bình Dương, Tân Dân, Mỹ Chánh và Mỹ Thọ để sớm phát hiện nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, chỉ đạo ban quản lý các chợ thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại chợ theo quy định; có phương án tổ chức lại hoạt động của các chợ phù hợp với diễn biến tình hình dịch trên địa bàn, tuân thủ nghiêm các yêu cầu trong phòng, chống dịch Covid-19…
 
                                                                                                         Thanh Trọn - Việt Lợi

Nguồn tin: Thanh Trọn- Việt Lợi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,439
  • Tháng hiện tại1,439
  • Tổng lượt truy cập3,721,484
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây