UBND huyện Phù Mỹ: Tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra.

Thứ tư - 05/02/2020 08:48
Sáng ngày 4/2, UBND huyện Phù Mỹ tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra.
UBND huyện Phù Mỹ: Tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra.
Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Lê Đình Giám – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Dũng – Phó BT HU, CT UBND huyện; Nguyễn Thị Thanh Bình – CT UB MTTQVN huyện; các đồng chí Phó CT UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và Bí thư, Chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn.

          Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó BT HU, CT UBND huyện đã thông tin chung về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra tại các quốc gia trên thế giới và tình hình dịch bệnh tại Việt Nam. Các đại biểu tham dự cuộc họp cũng được nghe lãnh đạo các ngành Y tế, Công an, Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo các vấn đề có liên quan đối với công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Cũng tại cuộc họp, UBND huyện Phù Mỹ đã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện và chỉ đạo cho ngành Y tế, các ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra trên địa bàn huyện. Cụ thể:

          Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện hoàn thiện khu vực cách ly, phòng và điều trị khi có bệnh nhân nghi ngờ mắc cúm corona, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và thuốc men và cấp phát cho Trạm y tế các xã, thị trấn.
          Các ngành, đoàn thể và các địa phương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về tốc độ lây lan, tính nguy hiểm và tác hại của dịch cúm corona để người dân chủ động phòng chống, và nghiêm cấm lan truyền những thông tin gây hoang mang dư luận trong nhân dân.

          UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn chủ động nắm bắt, khoanh vùng các đối tượng có yếu tố nước ngoài và các khu vực mua bán, kinh doanh, các phương tiện vận tải thường xuyên di chuyển đến các tỉnh, thành phố hiện đang có dịch xảy ra trên cả nước để chủ động thực hiện các phương án phòng chống. Tạm dừng tổ chức các hoạt động hội, họp. Thành lập Ban chỉ đạo cấp xã và triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch cúm corona theo khuyến cáo của Bộ y tế đến với người dân để nhân dân cùng vào cuộc với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch. Phối hợp tốt với ngành Y tế trong công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng, nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Thanh Chi
 

Nguồn tin: Thanh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,267
  • Tháng hiện tại1,267
  • Tổng lượt truy cập3,721,312
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây