Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tình hình sử dụng nước sinh hoạt ở nông thôn

Thứ năm - 19/03/2020 10:22
Chiều ngày 18/03, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh có buổi giám sát tình hình sử dụng nước sinh hoạt ở nông thôn trên địa bàn huyện Phù Mỹ trong năm 2019.
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tình hình sử dụng nước sinh hoạt ở nông thôn
Được biết, trên địa bàn huyện Phù Mỹ có 07 công trình cấp nước tập trung nông thôn, với công suất thiết kế 4.470 m3/ngày đêm, cp nước sinh hoạt cho 7.550 hộ, thực tế cấp 3.737 hộ, đạt 49,5% công suất thiết kế. Trong đó, có 02 công trình không hoạt động, 02 công trình hoạt động kém hiệu quả và 03 công trình hoạt động trung bình. Tỷ lệ người dân nông thôn sừ dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,6%; trong đó, đáp ứng theo QCVN 02:2009/BTY của Bộ Y tế đạt 52,5% (người dân được cấp nước từ công trình cấp nước tập trung đạt 11,8%). Tuy nhiên, vào mùa khô hầu hết các giếng của các công trình cấp nước tập trung không đảm bảo lưu lượng bơm, do đó khi nắng nóng kéo dàì, các công trình cấp nước sạch tập trung bị thiếu nước, không đáp ứng nhu cầu cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đánh giá tình hình chấp hành các quy định của pháp luật, công tác tổ chức chỉ đạo thực hiện của các ngành liên quan, chính quyền các địa phương trong công tác đầu tư, quản lý, cung cấp nước sinh hoạt ở địa bàn nông thôn trong năm qua. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất với cấp thẩm quyền để tháo gỡ những khó khăn, khắc phục hạn chế trong công tác quản lý, cung cấp, sử dụng nước sinh hoạt. Đoàn giám sát cũng sẽ kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền các giải pháp nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong công tác đầu tư xây dựng, quản lý, duy tu bảo dưỡng, công trình cấp nước. Kết quả giám sát sẽ được đoàn giám sát báo cáo cho Thường trực HĐND tỉnh và trình tại kỳ họp lần thứ 12 HĐND tỉnh khóa XII vào giữa năm 2020.


 Thành Hương
 

Nguồn tin: Thành Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay363
  • Tháng hiện tại7,559
  • Tổng lượt truy cập87,802
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây