Đảng bộ Quân sự huyện Phù Mỹ: Những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ tư - 18/03/2020 09:19
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong tình hình điều kiện còn nhiều khó khăn, song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nổ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, Đảng bộ Quân sự huyện Phù Mỹ đã tập trung lãnh đạo khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.
Đảng bộ Quân sự huyện Phù Mỹ: Những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự huyện đã kịp thời cụ thể hóa, ban hành các Nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch, chương trình sát với đặc điểm, nhiệm vụ của địa phương và lực lượng vũ trang huyện; triển khai thực hiện chặt chẽ, thống nhất từ huyện đến cơ sở. Phát huy tốt vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang huyện trong xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và “thế trận lòng dân” vững chắc.

Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, Đảng bộ Quân sự huyện đã chú trọng công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với nhiều chuyển biến tiến bộ. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ quân sự huyện đã chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có số lượng, cơ cấu hợp lý; tổ chức, quản lý, huấn luyện chặt chẽ. Từ đó, chất lượng được nâng lên, tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đến nay đạt 26,7% (tăng 1,7% so với chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra), đoàn viên đạt 51,94% so với lực lượng. Đội ngũ cán bộ Ban Chỉ huy quân sự xã, thị trấn được kiện toàn bảo đảm về số lượng, chất lượng; 100% Chỉ huy trưởng được cơ cấu vào cấp ủy địa phương cùng cấp. Xây dựng 100% chi bộ quân sự có cấp ủy (tăng 15% so với chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra). Lãnh đạo tổ chức biên chế, sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên đạt 96,57%, riêng sỹ quan dự bị đạt 92,01% so với nhu cầu, tỷ lệ đảng trong quân nhân dự bị đạt 7,94%. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng được nâng lên. Làm tốt công tác điều động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên đạt chỉ tiêu, chi trả chế độ chính sách chặt chẽ.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự huyện đã lãnh đạo thực hiện nghiêm các quy định và chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hàng năm tổ chức diễn tập Chỉ huy - Tham mưu đúng theo ý định, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Chỉ đạo 19 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ hoàn thành khá tốt nhiệm vụ. Chú trọng bồi dưỡng, tập huấn cán bộ, củng cố thao trường, bãi tập, mô hình học cụ. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ; kết quả huấn luyện hàng năm các đối tượng 100% đạt yêu cầu, có trên 75% đạt khá, giỏi. Thường xuyên củng cố, bổ sung Trung đội phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn kiêm nhiệm của đơn vị và Đội xung kích của các xã, thị trấn; chủ động hiệp đồng với các đơn vị của Bộ, Quân khu đứng chân trên địa bàn phòng, chống thiên tai, bão, lụt được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao. 

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ Quân sự huyện chú trọng lãnh đạo thực hiện trong nhiệm kỳ qua đó là công tác xây dựng Đảng bộ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Đảng bộ Quân sự huyện đã chú trọng xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Lãnh đạo thực hiện nghiêm túc các chủ trương, giải pháp công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; đổi mới phương pháp, phong cách lãnh đạo, lề lối, tác phong công tác của cấp ủy, cán bộ chủ trì và tiến hành chặt chẽ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng.

Những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua của Đảng ủy Quân sự huyện Phù Mỹ đã được Ban thường vụ Huyện ủy Phù Mỹ và Đảng ủy Quân sự tỉnh đánh giá cao. Do đó, Đảng bộ Quân sự huyện Phù Mỹ là đơn vị được Đảng ủy Quân sự tỉnh lựa chọn tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ quân sự cấp huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 để rút kinh nghiệm chung trong toàn Đảng bộ Quân sự tỉnh. Với ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội điểm, sau khi được sự thống nhất của thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Đảng ủy Quân sự huyện đã ban hành các kế hoạch, ra quyết định thành lập các tiểu ban giúp việc của đại hội, phân công cụ thể cho các thành viên phụ trách, chuẩn bị dự thảo báo cáo chính trị đại hội xin ý kiến đóng góp của các cấp. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn thành. Và theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ quân sự huyện Phù Mỹ lần thứ 9 nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được chính thức khai mạc vào sáng ngày 19/3/2020.

Thanh Chi – Thành Hương

Nguồn tin: Thanh Chi - Thành Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay357
  • Tháng hiện tại1,929
  • Tổng lượt truy cập82,172
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây