ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu tiếp xúc cử tri xã Mỹ Lộc (huyện Phù Mỹ)

Chủ nhật - 14/05/2023 07:05
Chiều ngày 10.5, PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khóa XV, thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại xã Mỹ Lộc (huyện Phù Mỹ).
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Cùng tham dự buổi tiếp xức có đồng chí Lê Văn Lịch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các Phòng chuyên môn của huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy; HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và đông đảo bà con cử tri của xã Mỹ Lộc.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 22.5 và bế mạc vào ngày 23.6 tại Nhà Quốc hội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét các báo cáo về KT-XH, ngân sách Nhà nước, giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm.

Qua đó, cử tri xã Mỹ Lộc đã kiến nghị một số vấn đề như: Sớm giải quyết chế độ chính sách cho người có công trước đây bị làm sai, đến nay chưa được nhận chế độ. Nghiên cứu sửa đổi chính sách, chế độ tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã, thị trấn, tạo động lực làm việc. Quan tâm hơn nữa đến công tác giám sát chất lượng xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ phát triển KT-XH và đời sống nhân dân địa phương. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm vì hiện nay tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường, tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe của người tiêu dùng, cũng như nhà nước cần có chế độ bình ổn giá hiện nay tình hình giá cả vật tư tăng cao, sản phẩm nông dân làm ra giá thấp. Quan tâm công tác chuyển đổi cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả nhằm tăng thu nhập cho người dân.

Sau khi tiếp thu những kiến nghị của cử tri, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu và lãnh đạo huyện Phù Mỹ đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến khác đoàn đại biểu tổng hợp và trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Nguồn tin: Thành Hương:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,387
  • Tháng hiện tại1,387
  • Tổng lượt truy cập3,721,432
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây