Huyện Phù Mỹ: Đẩy nhanh kiểm đếm, giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam

Thứ tư - 31/08/2022 11:05
Nhằm đảm bảo bàn giao mặt bằng khởi công dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021 – 2022 đúng thời hạn, hiện nay, huyện Phù Mỹ đã và đang đẩy nhanh thực hiện công tác kiểm đếm đất đai, công trình, hạ tầng kỹ thuật và rà soát đối tượng để tái định cư cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi dự án.
Huyện Phù Mỹ: Đẩy nhanh kiểm đếm, giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam
           Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn đi qua địa bàn huyện Phù Mỹ có tổng chiều dài 19,32 km thuộc 3 xã: Mỹ Trinh, Mỹ Hoà và Mỹ Hiệp. Tổng diện tích thu hồi, giải phóng mặt bằng của Dự án là 124,2ha với tổng số 1.102 hộ dân trong vùng ảnh hưởng.
           Ngay từ khi tiếp nhận bàn giao hồ sơ và các mốc giải phóng mặt bằng ngoài thực địa từ Ban dự án 85, huyện Phù Mỹ đã nhanh chóng triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ chủ trương chung, đồng thời tập trung triển khai các công việc thống kê, kiểm đếm đất đai gắn tài sản trên đất; lập, thẩm định hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng. Mọi nội dung trong công tác giải phóng mặt bằng đều đảm công khai, minh bạch, dân chủ trước Nhân dân, nhờ đó việc triển khai dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn huyện Phù Mỹ đã nhận được sự đồng tình, thống nhất cao của nhân dân.
           Sau thời gian triển khai, đến nay, huyện Phù Mỹ đã đo đạc kiểm kê được 84,38ha/124,2ha diện tích đất bị ảnh hưởng trong phạm vi Dự án, đạt tỷ lệ 67,9%. Đối với số hộ dân bị ảnh hưởng, đã hoàn thành kiểm kê 951/1.102 hộ, đạt 86,2%.
           Cùng với công tác kiểm kê, huyện cũng đã quy hoạch 5 khu tái định cư, tổng diện tích 17,6ha cho 194 hộ gia đình bị ảnh hưởng nhà giải toả trắng và các khu tái định cư mồ mả. Trong quá trình thực hiện kiểm kê, huyện cũng đã kiến nghị cấp thẩm quyền có ý kiến về chủ trương thu hồi đất nguyên thửa đối với các thửa đất bị ảnh hưởng có diện tích còn lại lớn hơn hạn mức quy định nhưng không thể sinh hoạt và sản xuất nhằm tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo đời sống cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng.
           Hiện nay, các xã Mỹ Trinh, Mỹ Hoà, Mỹ Hiệp nơi có Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phối hợp với Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng của huyện Phù Mỹ đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm tài sản cho người dân. Theo mục tiêu phấn đấu đến cuối tháng 11/2022 bàn giao 70% mặt bằng thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, huyện Phù Mỹ đang nỗ lực, phối hợp tốt với chủ đầu tư, các ban, ngành để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng theo tiến độ đề ra.

Nguồn tin: Thanh Chi – Thành Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay2,905
  • Tháng hiện tại44,589
  • Tổng lượt truy cập3,058,766
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây