Huyện Phù Mỹ - Khởi đầu năm học mới với những hy vọng mới

Thứ hai - 12/09/2022 15:45
Năm học 2021-2022 là năm học gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Mỹ đã hướng dẫn các trường tổ chức giảng dạy linh hoạt, an toàn, thích ứng với hoàn cảnh cụ thể từng đơn vị, kiểm soát dịch hiệu quả. Các chỉ tiêu, hoạt động giáo dục, các phong trào thi đua trong ngành đạt cao, chất lượng giáo dục toàn diện của ngành được giữ vững và phát triển, nhất là học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi.
Huyện Phù Mỹ - Khởi đầu năm học mới với những hy vọng mới
           Dấu ấn là huyện đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt chất lượng cao. Nhất là điểm tuyển sinh vào lớp 10 bình quân các trường THPT trên địa bàn huyện Phù Mỹ đứng ở tốp đầu tỉnh. Đặc biệt, có 59 học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên Chu Văn An, tăng 9 em so với năm trước; có 5 học sinh đỗ thủ khoa thi vào trường THPT chuyên Chu Văn An và 1 học sinh đỗ thủ khoa toàn tỉnh, với tổng điểm thi 46,75 điểm. Công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp được chú trọng và nâng cao. Tham gia Hội thi GVDG tiểu học cấp tỉnh, kết quả đạt 14 giải (05 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải KK). Tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp tỉnh đạt 09 giải. Tham gia Hội thi GV Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh đạt 05 giải. Toàn ngành có 159 sáng kiến được công nhận, tăng 26 sáng kiến được công nhận so với năm học trước...
           Hiện nay toàn huyện có 71 trường với hơn 35.100 học sinh ở 4 cấp học từ Mầm non đến THPT. Trong đó, Mầm non 22 trường (20 trường công lập, 2 trường tư thục); Tiểu học 25 trường; THCS 18 trường; và THPT 6 trường.
           Bước vào năm học mới 2022-2023 với chủ đề xuyên suốt là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Đúng theo truyền thống tốt đẹp của lễ khai giảng hàng năm, lễ khai giảng năm học 2022 - 2023, được các trường học trên địa bàn huyện tổ chức đồng loạt vào lúc 7h ngày 5/9, thu hút sự vào cuộc chung vui của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp. Sự động viên, chia sẻ được lan tỏa rộng khắp đối với các cấp học từ mầm non, phổ thông đến giáo dục thường xuyên. Tại các trường trên địa bàn huyện, lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, ý nghĩa theo hình thức tập trung, trực tiếp, gồm cả phần "lễ” và phần "hội”, tạo không khí phấn khởi, hân hoan, giúp toàn ngành bước vào năm học mới với quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt - quản lý tốt.
           Chị Châu Thị Mỹ Hiệp, phụ huynh có con em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học số 1 Phù Mỹ cho biết: “Trong không khí náo nức của ngày khai trường, chúng tôi vô cùng vui mừng, phấn khởi khi cùng các con bước vào năm học mới 2022- 2023 với sự quan tâm, chăm lo đủ đầy, tận tình của tỉnh, của huyện và ngành Giáo dục. Trong những năm qua, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của tỉnh, của huyện và ngành Giáo dục, cơ sở vật chất phục vụ việc học của con em chúng tôi ngày càng được đầu tư khang trang, tiện nghi, tạo điều kiện tốt nhất cho các con được học tập, sinh hoạt và phát triển toàn diện, khỏe mạnh cả về thể chất và tâm lý. Tôi tin tưởng, hy vọng và xin gửi lời chúc tới các thầy cô giáo và các em học sinh năm học mới tràn đầy hạnh phúc và thành công.
           Năm học 2022-2023 được xác định là năm học trọng tâm trong triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Đối với lớp 10 - lớp đầu tiên triển khai theo tinh thần của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là định hướng nghề nghiệp ở bậc Trung học Phổ thông, 6 trường THPT trên địa bàn huyện đã tiến hành triển khai việc lựa chọn môn học; chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, tổ chức dạy và học theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT tỉnh.
           Cùng với đó, chủ đề công tác năm 2022 của huyện cũng nhấn mạnh tới nội dung “phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”. Thầy giáo Trần Ngọc Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT số 1 Phù Mỹ cho biết: “Với vị trí là trường trọng điểm trong công tác phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và cho đất nước, thầy và trò Trường THPT số 1 Phù Mỹ luôn xác định vai trò tiên phong là đổi mới, sáng tạo và tăng cường trong công tác giáo dục mũi nhọn. Trong năm học mới này, bên cạnh các nhiệm vụ, mục tiêu chung của toàn ngành, Trường THPT số 1 Phù Mỹ sẽ nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa việc phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục đào tạo; đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý và triển khai các hoạt động dạy - học; tăng cường nề nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỷ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh, phát triển năng lực công dân toàn cầu…Mặc dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng biến những khó khăn, thách thức thành động lực cho năm học mới và tin tưởng sẽ gặt hái nhiều thành công mới”.
           Khởi đầu năm học mới, Ngành giáo dục và đào tạo huyện Phù Mỹ cũng đã đề ra các mục tiêu cụ thể để chỉ đạo triển khai trong toàn ngành với quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. Cụ thể trong năm học này, toàn ngành tiếp tục triển khai nhiệm vụ bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng, thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 ; triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; Nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non; Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 3, lớp 7; Triển khai Đề án ‘Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025’; Huy động nguồn nhân lực, ưu tiên đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục và đào tạo và đáp ứng nhu cầu học tập của người học sống ở vùng khó khăn, các đối tượng chính sách.
           Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các cấp quản lý; với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và toàn thể học sinh huyện nhà; sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ các ban ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương, năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo Phù Mỹ ra sức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với tinh thần đổi mới và quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà.  

Nguồn tin: Việt Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,985
  • Tháng hiện tại117,539
  • Tổng lượt truy cập2,758,897
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây