Huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023

Thứ tư - 15/02/2023 10:58
Cùng với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 8/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Phù Mỹ long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.
Huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023
    Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Thanh Xuân - Trưởng Ban ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Hồng Hoa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Lịch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; Đặng Văn Tân - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn Lý - Trưởng Ban Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xung quanh huyện; các đồng chí lãnh đạo 19 xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân cùng các thanh niên trúng tuyển đã có mặt tham dự buổi lễ.

   Năm 2023 huyện Phù Mỹ có 336 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó Quân sự 306 thanh niên, Công an 30 thanh niên, 336 tân binh của huyện được giao về các đơn vị nhận quân, cụ thể: Trung đoàn bộ binh 95 thuộc Sư đoàn Bộ binh 2: 157 tân binh; Lữ đoàn Pháo binh 572: 114 tân binh; Trung đoàn Bộ binh 739 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 16 tân binh; Trung đoàn bộ binh 922 thuộc Sư đoàn bộ binh 31: 2 tân binh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh: 17 tân binh và Trung đoàn cảnh sát cơ động K02: 30 tân binh.

    Với những nỗ lực trong công tác tuyển quân, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Phù Mỹ đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn thực hiện các bước tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ theo đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo tròn khâu trong công tác tuyển quân. Vì vậy, năm nay cũng là năm huyện Phù Mỹ có số lượng thanh niên trúng tuyển cao nhất từ trước đến nay. Về chất lượng, thanh niên trúng tuyển đều có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt, có 65 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Huyện cũng đã kết nạp đảng cho 16 thanh niên trúng tuyển. Trước ngày hội giao quân các cấp ủy chính quyền và đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà và động viên các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

    Đúng 6h30 phút, Lễ hội giao nhận quân của huyện Phù Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã cầm ngọn đuốc thắp lửa truyền thống và đồng chí Lê Văn Lịch - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi hồi trống mở hội giao quân.

    Tiếp đó, thay mặt cho lãnh đạo huyện nhà, đồng chí Lê Văn Lịch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã phát biểu ôn lại truyền thống yêu nước nồng nàn của quân và dân Phù Mỹ, đồng thời biểu dương, động viên các tân binh cần tiếp tục phát huy truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống cách mạng của quê hương, đoàn kết, giúp nhau trong quá trình rèn luyện, công tác tại đơn vị; sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp nhận tân binh quan tâm tạo điều kiện cho những tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các cơ quan ban ngành và đoàn thể huyện cần tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội trong việc chăm lo, động viên các gia đình có con em lên đường nhập ngũ để các đồng chí bộ đội yên tâm công tác, phấn đấu rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ…

    Sau phần phát biểu động viên tân binh của đồng chí Lê Văn Lịch, thay mặt cho các tổ chức chính trị xã hội và tuổi trẻ huyện nhà, đồng chí Trần Thế Hiệp - Bí thư Huyện đoàn Phù Mỹ cũng gửi gắm niềm tin đến với những tân binh. Tin tưởng rằng với truyền thống cách mạng của quê hương và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, những đoàn viên thanh niên sau khi nhập ngũ sẽ rèn luyện thật tốt, ra sức rèn đức, luyện tài, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

    Đáp lại lời động viên của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành, tân binh Đặng Quốc Huy (đơn vị Thị trấn Phù Mỹ) đại diện cho các tân binh có mặt tại buổi lễ hứa sẽ không ngừng rèn luyện, học tập tốt, thực hiện kỷ luật nghiêm, trở thành những quân nhân ưu tú, thật sự xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, không phụ lòng mong đợi của quê hương, bạn bè và gia đình.

    Cũng tại buổi lễ trọng thể này, UBND huyện Phù Mỹ đã khen thưởng 19 gia đình có thành tích trong công tác vận động con em lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự. Trước khi được giao về các đơn vị huấn luyện, các tân binh của huyện nhà đã được bước đi trên cầu vinh quang và được chính quyền địa phương, người thân tặng hoa cùng những lời động viên chúc các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

    Buổi lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện Phù Mỹ đã diễn ra trang trọng, khí thế, đến 8 giờ 30 cùng ngày đã hoàn thành đạt kết quả và an toàn tuyệt đối.

Nguồn tin: Thanh Chi - Thành Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay3,213
  • Tháng hiện tại44,897
  • Tổng lượt truy cập3,059,074
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây