Ngân hàng CSXH huyện Phù Mỹ thực hiện hiệu quả Nghị Quyết 11/NQ –CP của Chính Phủ trên địa bàn

Thứ sáu - 03/03/2023 15:16
Với mục tiêu hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, thời gian qua, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phù Mỹ đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết số11/NQ-CP của Chính phủ ngày 30/01/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến các đối tượng thụ hưởng, nhờ đóđã góp phần tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho người dân phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện “Bình thường mới”.
Ngân hàng CSXH huyện Phù Mỹ thực hiện hiệu quả Nghị Quyết 11/NQ –CP của Chính Phủ trên địa bàn
           Ông Trương Thanh Hoàng, thôn 11 xã Mỹ Thắng cho biết, “Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất, nhất là trong duy trì việc chăn nuôi và đảm bảo đầu ra sản phẩm. Giá cả thức ăn tăng cao, trong khi đó, sản phẩm không xuất bán được. Gia đình tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, gần như muốn bỏ cuộc. Vào đúng thời điểm đó, tháng 6/2022, qua giới thiệu từ địa phương tôi được Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho vay 100 triệu đồng từ chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Có được nguồn vốn hỗ trợ kịp thời tôi đã đầu tư vào việc nuôi chình thương phẩm. Có đủ điều kiện chăm sóc, con chình phát triển tốt, đã đạt từ 350gam trở lên, có thể xuất bán”.  Phấn khởi, ông Hoàng cho biết thêm, toàn bộ chình thương phẩm đầu ra được doanh nghiệp bao tiêu trọn gói. Do đó gia đình ông phấn khởi tiếp tục đầu tư chăn nuôi. Đặc biệt, gia đình ông đã nghĩ đến việc tiến tới đăng ký sản phẩm OCop đặc trưng của địa phương.
           Cũng như ông Hoàng, ông Nguyễn Hữu Long, ở thôn Chánh Thuận, xã Mỹ Trinh được NHCSXH huyện cho vay 100 triệu đồng từ chương trình vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để đầu tư nuôi lươn không bùn. Ông Long cho biết, hiện nay gia đình ông có 9 hồ lươn (nuôi lươn con và lươn thịt). Lươn đang sinh trưởng và phát triển tốt, sản phẩm có đầu ra ổn định, qua đó, tạo công ăn việc làm góp phần tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình.
           Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh ở thôn Bình Trị, xã Mỹ Quang chia sẻ, “gia đình tôi thuộc diện hộ cận nghèo, một mình tôi phải nuôi ba đứa con đang tuổi ăn học,điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên việc mua dụng cụ học tập cho các con cũng không được đầy đủ.Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, không có máy tính đểcác con học trực tuyến nên các con phải học nhờ của bạn bè.Mới đây, tôi được Ngân hàng CSXH huyện Phù Mỹ cho vay 10 triệu đồng, lãi suất 1,2%/năm. Nhờ đó, tôi đã mua được máy tính phục vụ việc học của các con. Các cháu rất mừng, việc học chắc chắn sẽ tốt hơn”.
           Sau khi được phân bổ vốn, NHCSXH huyện đã nỗ lực triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi kịp thời, qua đó giúp các đối tượng sớm vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 11. Ông Trương Minh Thảo – Giám đốc NHCSXH huyện cho biết: “Sau 01 năm triển khai thực hiệncho vay ưu đãi theo chương trình Nghị quyết số 11, tổng dư nợ của các chương trình đạt hơn 32,8 tỷ đồng, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong đó,  cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị định 61/2015/NĐ-CP và Nghị định 74/2019/NĐ-CP là 17 tỷ đồng cho 283 lao động; cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP  hơn 14,2 tỷ đồng cho 42 hộ vay và cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Quyết định 9/2022 của Thủ tướng Chính phủ 300 triệu đồng giúp cho 30 học sinh mua máy vi tính học tập và cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 hơn 1,3 tỷ đồng cho 16 cơ sở vay. Ngoài ra, trong năm vừa qua, Ngân hàng CSXH huyện đã hoạch toán hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay theo Nghị quyết số 36 của Chính Phủ với số tiền trên 1,7 tỷ đồng cho 377 món vay”.
           “Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản hướng dẫn, triển khai thực hiện và nhận ủy thác chuyển tải kịp thời nguồn vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, góp phần cùng địa phương khôi phục và phát triển kinh tế, ổn định đời sống, nâng cao thu nhập và bảo đảm an sinh xã hội”- Ông Trương Minh Thảo- Giám đốc NHCSXH huyện Phù Mỹ cho biết thêm.

Nguồn tin: Như Ý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời chào mừng
Bản đồ huyện Phù Mỹ
THÔNG BÁO
PHÙ MỸ QUA ẢNH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay3,027
  • Tháng hiện tại44,711
  • Tổng lượt truy cập3,058,888
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây