Đại hội Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Phù Mỹ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
15:36, 15/08/2024

Sáng ngày 14/8, Hội Cựu TNXP huyện Phù Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội, có các đồng chí Võ Văn Chiến - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; Vũ Thị Hồng Hoa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Bích Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, cùng 69/80 đại biểu chính thức đại diện cho 130 hội viên Hội cựu TNXP trên địa bàn toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội cựu TNXP huyện Phù Mỹ đã bám sát vào chức năng nhiệm vụ và Nghị quyết Đại hội. Ban chấp hành huyện Hội luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực: Kịp thời quan tâm và đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn bằng nhiều hình thức phong phú như: thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, các dịp lễ, tết… với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Các phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi - Vì nghĩa tình đồng đội”; “Giúp nhau xóa đói giảm nghèo” đạt hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các cơ quan giải quyết chế độ chính sách cho hội viên hoàn thành nhiệm vụ, phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, chủ động phối hợp và đề nghị giải quyết chính sách đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Đến nay, toàn huyện có 3 tổ chức cơ sở hội với tổng số 130 hội viên, các hội viên luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ TNXP, giữ gìn truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP các thời kỳ, từ đó góp phần xây dựng cơ sở hội vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội Cựu TNXP huyện Phù Mỹ đề ra 6 chỉ tiêu cụ thể: 100% hội viên hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; 100% cơ sở Hội có quỹ “Nghĩa tình đồng đội”; hằng năm 100% gia đình cựu TNXP đạt gia đình văn hóa; tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động tất cả cựu TNXP vào tổ chức cơ sở Hội; hằng năm 100% tổ chức cơ sở Hội đạt khá trở lên; phấn đấu cuối nhiệm kỳ tất cả hội viên có chỗ nhà ở và kinh tế phát triển ổn định.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào các nội dung như: Đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; công tác giải quyết chế độ chính sách đối với cựu TNXP; chăm lo lợi ích chính đáng, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên….

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Võ Văn Chiến - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Hội cựu TNXP huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Ban Chấp hành Hội huyện thường xuyên quan tâm tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Hội viên; thường xuyên rà soát đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét công nhận theo đúng quy định; Kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, nhất là trong các dịp kỷ niệm ngày truyền thống của lực lượng TNXP, các dịp lễ trọng đại của đất nước, địa phương; đảm bảo cơ bản các chế độ, chính sách của Hội viên.

Đại hội hiệp thương bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện Phù Mỹ lần thứ IV nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Hoàng Thị Minh Tuân tái cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện; Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội.

Cũng tại Đại hội, có 03 đồng chí được nhận kỷ niệm chương; 01 tâp thể và 01 cá nhân được Ban chấp hành Trưng ương Hội tặng Bằng khen, 02 cá nhân được Tỉnh hội tặng giấy khen và 02 cá nhân được UBND huyện Phù Mỹ tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện Phù Mỹ nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Lãnh đạo huyện Phù Mỹ và tỉnh Hội tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội khóa mới