Thường trực Huyện ủy: Làm việc với Đảng ủy xã Mỹ An về tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
13:57, 09/08/2024

Sáng ngày 8.8, Thường trực Huyện ủy Phù Mỹ đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Mỹ An về tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo tại buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Trần Văn Lý - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Hồ Ngọc Chánh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Mỹ An .

Báo cáo tại tại buổi làm việc 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã ổn đinh và phát triển đạt được kết quả cụ thể: Tổng giá trị sản phẩm ước thực hiện 229,986 tỷ đồng, tăng 9,26% so với cùng kỳ. Trong đó, sản xuất nông, lâm, thủy sản ước thực hiện 156,911 tỷ đồng, tăng 9,30% so với cùng kỳ; sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ ước giá trị đạt 73,075 tỷ đồng, tăng 9,18% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 4,8 tỷ đồng. Công tác đầu tư xây dựng các các tiêu chí xây dựng nông thôn mới được duy trì và nâng cao chất lượng. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục, y tế tế được quan tâm đúng mức, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định; văn hóa - xã hội được duy trì và phát triển. An ninh chính trị được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng: Đảng ủy xã đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, quy định, quy chế về công tác cán bộ, nêu gương tính tiên phong gương mẫu, giữ gìn phẩm chất, lối sống của cán bộ đảng viên. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thường xuyên củng cố kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được xã còn một số tồn tại như: Kinh tế xã tuy có bước phát triển nhưng thiếu bền vững; chưa phát huy nguồn lực, lợi thế ở địa phương. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa đạt hiệu quả. Tình trạng mất An ninh trật tự vẫn còn xảy ra nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Công tác xử lý tình trạng lấn chiếm đất xây dựng công trình trái phép còn chậm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các ngành của huyện và địa phương đã phát biểu thảo luận, đánh giá về kết quả đạt được, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc của địa phương; kiến nghị những nội dung cần tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hồng Hoa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Hồ Ngọc Chánh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiến hành rà soát, xây dựng lộ trình và kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp trong 6 tháng cuối năm, đặc biệt là công tác thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công; đấu giá đất, tái định cư; Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tổ chức thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực như quản lý đất đai, đầu tư  công,  công  tác qui hoạch, công tác cải cách hành chính, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, công tác tuyên truyền luật Biển Việt Nam và chống khai thác IUU cho ngư dân... xử lý lấn chiếm đất trái phép trên địa bàn xã theo đúng quy định pháp luật. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền: Đảng ủy xã tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo.