08:21, 04/09/2024

Sáng ngày 31/8, Đảng bộ xã Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ) long trọng tổ chức Lễ ra mắt Tập sách truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Mỹ Chánh, giai đoạn 1930 - 2020.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên xã Mỹ Chánh.

Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ, của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; cuốn sách lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã Mỹ Chánh, giai đoạn 1930 - 2020 đã hoàn thành, chính thức ra mắt và xuất bản.

Cuốn sách gồm 6 chương, Lời mở đầu, phần kết luận, phụ lục, mục lục. Nội dung tập sách đã phản ánh khách quan, trung thực lịch sử lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương và công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Đảng bộ xã Mỹ Chánh.

Việc công bố phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào, đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước như lời Bác Hồ đã dạy “Dân ta phải biết sử ta”.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy địa phương, ban biên soạn trong việc hoàn thành ấn phẩm lịch sử. Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Mỹ Chánh phải đặc biệt coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn liền với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ xã Mỹ Chánh cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nội dung cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 - 2020 để các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ trên địa bàn xã nắm và hiểu rõ truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương.

Tại buổi lễ, Đảng bộ xã Mỹ Chánh cũng đã trao tặng tập sách truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Chánh cho các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trao tặng tập sách truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Chánh cho các đại biểu tham dự buổi lễ.

Nguồn tin: Cảnh Dinh