Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại xã Mỹ Trinh (Phù Mỹ)
10:34, 19/08/2024

Tối ngày 17.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Mỹ Trinh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo 138 tỉnh chọn tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ cấp tỉnh. Các đồng chí: Đại tá Ngô Cự Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng BCĐ 138 tỉnh; đồng chí Lê Văn Lịch -  Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ 138 huyện đã về dự.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đánh giá về kết quả thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của địa phương trong thời gian qua. Đảng ủy, UBND xã Mỹ Trinh đã tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương thức hoạt động, ý thức tham gia tố giác, tấn công, trấn áp các lại tội phạm, giữ gìn ANTT của người dân được nâng lên. Trong 8 tháng đầu năm, lực lượng Công an xã tiếp nhận nhiều nguồn tin báo có giá trị, giúp điều tra làm rõ 03 vụ việc ANTT; Tham gia hòa giải ở cơ sở các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn ở khu dân cư 03 vụ, triệt xóa 01 điểm đánh bạc trái phép, phối hợp xử lý vi phạm hành chính 03 vụ/03 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý, vận động giao nộp 01 khẩu súng tự chế.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 138 xã chú trọng xây dựng nhiều mô hình tự quản về ANTT, đã phát huy hiệu quả, được duy trì, củng cố và nhân rộng, điển hình như: mô hình: “Tái hòa nhập cộng đồng - vì ngày mai tươi sáng”, “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hoà nhập cộng đồng”; “Trường học an toàn về ANTT”; “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường học”; “Tổ liên gia an toàn PCCC”; “ Thanh niên tự quản về ANTT”…Công tác Dân vận, xây dựng củng cố lực lượng Bảo vệ ANTT ở cơ sở được đẩy mạnh, do đó tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã luôn được ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, Đại tá Ngô Cự Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Trinh đã đạt được trong thời gian qua, Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã phát huy những kết quả đạt được, cần tiếp tực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến với người dân, nhất là các tội phạm về ma túy, tội phạm mua bán người, các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm công nghệ cao. Đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào toàn dân tích cực phòng, ngừa, phát hiện tố giác tộ phạm, cũng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…góp phần xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Dịp này, có 02 tập thể, 01 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; 03 tập thể và 07cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.