Trường THPT An Lương (Mỹ Chánh, Phù Mỹ) khai giảng năm học mới (2024 - 2025)
17:12, 05/09/2024

Sáng ngày 05.9, Trường THPT An Lương (Phù Mỹ) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2024 - 2025) và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Phù Mỹ đã đến dự.

Năm học vừa qua, thầy và trò Trường THPT An Lương đã khắc phục mọi khó khăn thi đua dạy và học đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tiếp tục khẳng định những kết quả đổi mới trong công tác dạy và học. Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Mức 2 và đạt chuẩn quốc gia Mức 1. Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 100 %. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% được giữ vững 3 năm liền, các phong trào thi đua dạy tốt, việc sáng kiến kinh nghiệm, ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong giáo dục và đạo tạo, công tác đổi mới phương pháp giảng dạy được nhà trường triển khai và thực hiện có hiệu quả.

Năm học mới (2024 - 2025), nhà trường chào đón 251 HS khối 10 vừa trúng tuyển vào trường, tổng số học sinh toàn trường 740 HS. Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương” Trước thềm năm học mới, thầy và trò nhà trường quyết tâm, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và hoc… chú trọng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học với kết quả cao nhất.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Phù Mỹ đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường THPT An Lương.

Dịp này, VNPT Bình Đinh chi nhánh huyện Phù Mỹ đã trao tặng 7 xuất quà, mỗi xuất 600.000 đồng, Hội cựu HS khóa 1 (niên khóa 2000 - 2002) cũng đã tặng 12 xuất quà mỗi xuất 1.000.000 đồng. Hội khuyến học huyện Phù Mỹ trao học bổng cho 03 em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Buổi lễ khai giảng đã được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng và ý nghĩa. Sau buổi lễ khai giảng, trong không khí vui tươi, phấn khởi, các em học sinh đã tham gia buổi học đầu tiên chào đón một năm học mới với niềm tin thắng lợi mới.

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới (2024 - 2025) và đón Bằng công  nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Lãnh đạo nhà trường và Hội cựu HS khóa 1 tặng quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.